Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 20/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh phòng chống tội phạm trong cao điểm chống dịch

(ANTV) - TP Hồ Chí Minh hiện đang là 1 trong những điểm nóng về tình hình dịch bện Covid-19 hiện nay. Với đặc thù địa bàn, lực lượng Công an các quận huyện tại TPHCM trong suốt thời gian qua đã chủ động triển khai nhiều biện pháp giữ vững tình hình an ninh trật tự toàn thành phố và đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm TP quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trước ngày 15.9. Đây cũng là tinh thần được mỗi CBCS quyết tâm thực hiện nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua đặc biệt do Bộ Công an phát động.

4 tổ tuần tra phòng chống tội phạm vừa được Công an quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh thành lập, cùng công an 13 phường sẽ thực hiện song song 2 nhiệm vụ kép.  Hoạt động của tổ tuần tra tới đây quyết tâm trong 1 tháng cùng TP đẩy lùi dịch bệnh.

Việc ra quân tổ tuần tra phòng chống tội phạm còn có ý nghĩa quan trọng khi Bộ Công an vừa phát động phong trào thi đua trong toàn lực lượng CAND với mục tiêu "kiên quyết làm giảm tội phạm và các điều kiện, nguy cơ phát sinh tội phạm"

Thượng tá Phan Đức Tuấn, Phó Trưởng Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết: "Hưởng ứng phong trào thi đua của BCA lực lượng công an là lá chắn là thanh bảo kiếm đảm bảo ANTT. CA quận vừa triển khai 4 tổ tuần tra, đặc biệt trong thời gian giãn cách, các loại tội phạm mới xuất hiện như giả danh cán bộ. Tổ tuần tra này sẽ xử lý nghiêm kịp thời phát hiện."

Cùng với quận 5, 7, 11, Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ, quận Phú Nhuận là một trong 7 quận huyện TP.HCM tập trung mở rộng vùng xanh kiểm soát được dịch bệnh từ nay đến cuối tháng 8.

Trong vùng xanh với những khu vực ngăn cách cứng, tổ tuần tra phòng chống tội phạm  tăng cường công tác tuần tra vào các con hẻm nhỏ, phát hiện xử lý những trường hợp vi phạm về phòng chống dịch và ngăn chặn các thủ đoạn hoạt động của tội phạm trong thời gian giãn cách.

Thiếu tá Mai Thanh Hưng, Phó Đội trưởng đội An ninh, Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết: "Trong thời gian qua, CA quận đã lồng ghép tuyên truyền phương thức thủ đoạn của tội phạm, đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng với toàn thể lực lượng CA TP, Công an quận quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép và nỗ lực thực hiện các phong trào thi đua của BCA và các cấp ban ngành TP."

Cùng với các biện pháp phòng, chống dịch, công tác quản lý cư trú với phương châm “đi từng gõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” được công an toàn thành phố tăng cường. Kiểm danh, kiểm diện, quản lý chặt người dân; Tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Tổ chức triển khai tái thiết lập 447 chốt kiểm soát cấp Thành phố và quận - huyện, trong đó có 12 chốt kiểm soát cấp thành phố và  801 Tổ tuần tra và hơn 4.000 chốt phong tỏa cứng các đường mòn, lối nhỏ, tuyến đường phụ để kiểm soát người dân các tỉnh vào Thành phố. Trong các ngày gần đây, mỗi ngày lực lượng tại các chốt trạm kiểm tra, kiểm soát hơn 200.000 lượt phương tiện các loại, buộc quay đầu hơn 3.600 phương tiện; 100.000 lượt người, lập biên bản gần 1.000 trường hợp vi phạm.

TP Hồ Chí Minh đang quyết tâm mở rộng vùng xanh, kiểm soát tình hình dịch bệnh. Cùng với đó phải đảm bảo  ANTT, không để tội phạm có điều kiện hoạt động trên địa bàn. Đây cũng là mục tiêu được toàn TP đặt ra từ nay đến cuối năm 2021, triển khai chiến dịch đấu tranh, trấn áp, kéo giảm tội phạm.

Trong khó khăn của dịch bệnh, mỗi CBCS CA TP Hồ Chí Minh càng ý thức rõ trách nhiệm, tinh thần quyết tâm, tiên phong ở tuyến đầu, với tinh thần “Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”.

Chia sẻ về việc nhiệm vụ kép của lực lượng CAND trong thời điểm dịch bệnh

Việc thực hiện nhiệm vụ kép tất cả cuối cùng đó chính là sự an tâm, an dân và vì nhân dân phục vụ đúng không ạ. Điều này cũng chính là lý tưởng phấn đấu lực lượng CAND là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và Nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả