Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh với tội phạm và tệ nạn ma túy ở Cam Ranh

(ANTV) - Là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm và tệ nạn ma túy. Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã tập trung đấu tranh quyết liệt, đồng thời có nhiều biện pháp tuyên truyền phòng chống tội phạm, tường bước ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

 

Sau một thời gian điều tra, theo dõi, các trinh sát đội cảnh sát điều tra tội phạm  ma túy, kinh tế, môi trường, Công an Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã bắt quả tang đối tượng Hồ Tuấn Khoa đang mua bán ma túy với hai đối tượng khác là Nguyễn Anh Tú và Hồ Văn Đại My, cùng trú TP. HCM. Tang vật thu giữ là hơn 41 gam ma túy đá, 0,199 gam ma túy tổng hợp, gần 60 triệu đồng và nhiều tài sản khác. Đây là một trong nhiều nhóm tội phạm chuyên đưa ma túy từ các tỉnh phía Nam về TP Cam Ranh để tiêu thụ bị lực lượng công an thành phố đấu tranh triệt phá

Trung tá Nguyễn Tấn Lộc, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường, Công an TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, chúng tôi đã tham mưu cho lãnh đạo CATP triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn."

Là địa bàn đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, những năm qua ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa xuất hiện một số điểm tập trung khá nhiều người nghiện tổ chức mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy gây bất an cho người dân. Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bên cạnh việc  đẩy mạnh tấn công trấn áp, vừa phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân. Qua đó nhiều tụ điểm ma túy phức tạp ở các khu dân cư vùng ven thành phố đã từng bước được xóa bỏ

Ông Lê Văn Chín, Phường Ba Ngòi, TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Trước đây, đây là khu vực phức tạp tập trung nhiều con nghiện đến tiêm chích gây mất an ninh trật tự. khi đội ma túy thành phố và chính quyền phường tập trung truy quét xử lý nay đã yên ổn, bà con rất vui. trước con em đi học ban đêm về cứ lo sợ, nay thì hết rồi."

Trung tá Nguyễn Tấn Lộc, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường, Công an TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Chúng tôi đã tập trung tuyên truyền cho bà con nhân dân nhất là thanh niên, học sinh hiểu rõ về nguồn gốc, tác hại của ma túy. cùng với đó chúng tôi làm tốt công tác lập hồ sơ đưa đối tượng nghiện đi cai nghiện theo quy đinh. đây là biện pháp hiệu quả nhằm phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy."

5 năm qua, Công an thành phố Cam Ranh , tỉnh Khánh Hòa đã phá 9 chuyên án, 30 kế hoạch, bắt 150 vụ, gần 250 đối tượng phạm tội về ma túy. 40 tụ điểm phức tạp về ma túy ở các địa bàn dân cư được xóa bỏ. Đây là những kết quả cho thấy những nỗ lực rất đáng ghi nhận của lực lượng công an cũng như các cấp chính quyền ở thành phố Cam Ranh trong đấu tranh với tội phạm và đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Đà Nẵng: phát hiện nhóm đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

 

Tại Đà Nẵng, vào tối ngày 29/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy đã phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng gồm: Lê Văn Sinh, Nguyễn Hồng Tâm; Nguyễn Ngọc Hà và Nguyễn Ngọc Phương đang cất giấu trong người 1 lượng lớn ma túy. Tang vật thu giữ hơn 30 viên thuốc lắc, 8 gói ketamin, 3 gói ma túy đá và 1 cân tiểu ly dùng để phân chia ma túy. Qua test nhanh, các đối tượng đều dương tính với chất ma túy.

BT
Thăm dò khán giả