Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 22:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:58, Thứ 4, 23/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy trong khách sạn, nhà nghỉ

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên diễn biến phức tạp. Đặc biệt, tình trạng thanh thiếu niên tàng trữ, sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện như nhà nghỉ, khách sạn... vẫn xảy ra. Trước tình hình đó, lực lượng công an huyện Văn Lâm đã có nhiều biện pháp ngăn chặn cũng như mở nhiều đợt tấn công, trấn áp mạnh mẽ nhằm từng bước đẩy lùi loại tội phạm này, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, lành mạnh cho nhân dân. 

Không công ăn việc làm, lại ham chơi, Nguyễn Hữu Cơ sinh năm 1997 trú tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên đã tụ tập với 5 người bạn khác, thuê nhà nghỉ để cùng nhau sử dụng ma túy. Nhà nghỉ, khách sạn là địa điểm kín đáo và cơ chế kinh doanh thông thoáng, những nơi này thường là “điểm đến” của nhiều đối tượng sử dụng và làm nơi mua bán ma túy vì có thể dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng. Vì vậy, ngoài việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với loại tội phạm liên quan đến ma túy, lực lượng công an huyện Văn Lâm cũng đấy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các chủ nhà nghỉ, quán karaoke chủ động trong việc phát hiện và phòng ngừa loại tội phạm này

Ông Trần Nam Chung – chủ nhà nghỉ Hoa Phượng, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết, thanh niên đến phòng nghỉ thì đương nhiên các nhà nghỉ chúng tôi phải cảnh giác, và sợ vấn đề thanh thiếu niên ít tuổi lại sử dụng ma túy hoặc các vấn đề chích chiếc gì trên đó thì chúng tôi phải luôn cảnh giác các phòng ấy. Nếu có vấn đề rồi nghi ngờ chúng tôi phải lập tức báo ngay cho công an nơi gần nhất, các anh ấy còn đến hỗ trợ giải quyết.
 
Đại úy Nguyễn Đức Cường  Đội phó Đội điều tra tổng hợp - Công an huyện Văn Lâm – tỉnh Hưng Yên cho hay, đối với cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, quán karaoke thì công an huyện Văn Lâm đã chỉ đạo tiến hành viết cam kết không chứa chấp cho các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại cơ sở của mình và đối với các lứa tuổi thanh thiếu niên, người chưa thành niên sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà nghỉ và các quán karaoke trên địa bàn cũng gây mất ANTT đối với những hành vi đó thì chúng tôi sẽ kiên quyết đấu tranh xử lý để góp phần ổn định ANTT địa bàn.
 
Nhằm đấu tranh, phòng chống, từng bước kiềm chế việc sử dụng ma túy nói chung và trong giới trẻ nói riêng, thời gian qua, Công an huyện Văn đã tập trung triệt phá những điểm mua bán lẻ ma túy; Chú trọng công tác điều tra, tăng cường quản lý, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Nhưng trên hết vẫn là ý thức của bản thân giới trẻ, không để các đối tượng lôi kéo, dụ dỗ sử dụng ma túy, chủ động tìm hiểu tác hại của ma túy gây ra cho bản thân và xã hội. Đặc biệt, không thử không tham gia sử dụng ma túy dù chỉ một lần.
BT
Thăm dò khán giả