Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 20/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm ở Sơn Tịnh

(ANTV) - Là lực lượng có mặt ở tuyến đầu đấu tranh, phòng chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Sơn Tịnh, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã điều tra, khám phá hàng chục vụ án, trong đó có nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Thủ đoạn gây án của tội phạm dù tinh vi, xảo quyệt đến mấy cũng không thể thoát khỏi lưới pháp luật.

 

Đối tượng Trần Thiện Thanh (hộ khẩu thường trú phường 14, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) có 4 tiền án tội trộm cắp, rất tinh ranh xảo quyệt đã gây ra nhiều vụ trộm. Mới đây, đối tượng đã đột nhập vào trung tâm hành chính huyện Sơn Tịnh trộm tài sản trong cốp xe của người dân lấy tài sản tiền và vàng trị giá trên 130 triệu đồng. Sau hơn một tháng quyết tâm truy bắt, Công an huyện Sơn Tịnh đã bắt Trần Thiện Thanh khi đang lẩn trốn trên núi.

Một băng nhóm khác chuyên dùng dùng dao phay và súng điện cướp tài sản người đi đường vào ban đêm gây lo lắng, hoang mang cho người dân. Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Sơn Tịnh đã nhanh chóng triệt phá băng nhóm cướp trên.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Sơn Tịnh nắm chắc tình hình từng địa bàn; đánh giá, phân loại tình hình, địa bàn để có kế hoạch, phương án, đối sách đấu tranh phù hợp.

Với quyết tâm không để tội phạm lộng hành, nhằm đảm bảo cuộc sống bình yên, an toàn cho nhân dân, cho nên chỉ sau thời gian ngắn, hầu hết các vụ án đều được làm sáng tỏ. Các đối tượng gây án và có liên quan đều bị bắt giữ, xử lý theo quy định của pháp luật. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Sơn Tịnh vì thế được lập lại, niềm tin trong quần chúng nhân dân ngày một nâng cao, tin tưởng hơn./.

BT
Thăm dò khán giả