Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 09:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trộm cắp tài sản

(ANTV) - Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, trong thời gian qua, Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác quản lý đối tượng, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, điều tra, khám phá nhiều chuyên án, vụ án trộm cắp tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Đối tượng Hoàng Văn Lượng, trú tại xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái bị bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Theo tài liệu của cơ quan Công an, khoảng 20h ngày 5/3, Lượng đến nhà bà Châm, thôn Liên Hiệp, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình thấy chiếc xe máy Honda để ở ngoài sân, không có người trông coi nên Lượng đã lấy trộm chiếc xe. Sau đó Lượng đã đem chiếc xe về nhà tháo biển kiểm soát và đem cất giấu. Ngay sau đó đối tượng Hoàng Văn Lượng đã bị Công an huyện Yên Bình bắt giữ cùng với tang vật.

Cũng với thủ đoạn tương tự đối tượng Lê Văn Chiến, trú huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định bị Công an huyện Yên Bình bắt về hành vi trộm cắp tài sản. Sau khi trộm một chiếc xe máy ở xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, Chiến bỏ trốn xuống Hà Nội. Khi đến khu vực địa phận xã Quế Lâm, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ thì bị người dân cùng lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Đối tượng Lê Văn Chiến khai nhận: "Em đi bộ qua sân hội trường, thấy chiếc xe máy cắm nguyên chìa khóa nên em nảy lòng tham, em ngồi lên xe đề nổ và chạy đi."

Đối tượng Lê Văn Chiến khai nhận về hành vi của mình 


Để chủ động đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, lực lượng Công an huyện Yên Bình đã  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là về phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm trộm cắp tài sản cho người dân.

Cùng với đó, Công an huyện Yên Bình chỉ đạo lực lượng công an các phường, xã thường xuyên bám nắm cơ sở, tổ chức tuyên truyền pháp luật, nắm vững tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn giáp ranh, địa bàn trọng điểm phức tạp. Từ đầu năm đến nay đã có 9 vụ trộm cắp tài sản đã được Công an huyện Yên Bình điều tra, khám phá và đấu tranh làm rõ, thu hồi nhiều tang vật, tài sản trả lại cho các bị hại.

Đại úy Nguyễn Trung Kiên, đội trưởng đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết: "Trong thời gian tới để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trộm cắp tài sản, đơn vị công an huyện Yên Bình sẽ tăng cường công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của của tội phạm trộm cắp tài sản đến toàn thể nhân dân, để nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản và phòng ngừa tội phạm."

Công an huyện tăng cường tuyên truyền, đấu tranh với các loại tội phạm


Trong thời gian qua Công an huyện phối hợp với công an các xã, phường tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt các loại đối tượng, nhất là các đối tượng tù tha về chưa có việc làm ổn định, dễ “ngựa quen đường cũ”, thường xuyên rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản để kịp thời phát hiện, đấu tranh, kiềm chế sự gia tăng tội phạm trộm cắp tài sản”.

Việc lực lượng Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái quyết liệt đấu tranh với loại tội phạm trộm cắp tài sản, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, kết hợp với việc điều tra, bắt giữ, xử lý kịp thời các vụ trộm cắp tài sản nói trên đã đem lại niềm tin trong quần chúng nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả