Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 11/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động chống phá trên địa bàn Tây nguyên

(ANTV) - Sáng ngày 10/4, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Tổng cục An ninh - Bộ Công an đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn Tây nguyên và vùng phụ cận quý 1-2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an.

 
Theo đánh giá của Bộ Công an, quý 1-2017 tình hình an ninh chính trị trên địa bàn các tỉnh Tây nguyên và vùng phụ cận tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch, đối tượng cơ hội chính trị, đặc biệt là số phản động trong và ngoài nước tiếp tục có những hoạt động chống phá, kích động.
 
Do nhận định đúng tình hình, linh hoạt trong xử lý nên trong những tháng đầu năm 2017 Công an các tỉnh Tây nguyên và các tỉnh lân cận đã đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động chống phá của địch, đẩy mạnh tuyên truyền phản bác lại các luận điệu xuyên tạc của kẻ địch. Đặc biệt là đã tham mưu cho các cấp chính quyền giải quyết triệt để các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, nhất là các mâu thuẫn tranh chấp đất đai, khiếu kiện kéo dài, không để phát sinh điểm nóng.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu trong thời gian tới công an các tỉnh Tây nguyên và các tỉnh lân cận phải làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp ngay tại cơ sở, không để phát sinh điểm nóng, không để các thế lực thù địch có cơ hội lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá; làm tốt công tác đảm bảo an ninh nông thôn, xây dựng khối đoàn kết toàn dân, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào việc giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn, tạo tiền để để phát triển kinh tế.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Thành làm việc với công an và CS PCCC Lâm Đồng
 
 
Cũng trong chuyến công tác tại tỉnh Lâm Đồng, chiều ngày 10/4 đoàn công tác của Bộ Công an do trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an tỉnh và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng về công tác hậu cần, kỹ thuật.
 
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng về kết quả đảm bảo an ninh chính trị và trât tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong quý I-2017. Theo đó, Công an tỉnh và cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã làm tốt công tác tham mưa cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các phương án bảo vệ ANTT trên địa bàn, chủ động nắm, phân tích tình hình, tham mưu xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến An ninh quốc gia, không để phát sinh điểm nóng, phức tạp về ANTT.
 
Tại buổi làm việc, 2 đơn vị cũng đã đưa ra nhiều đề xuất như đề nghị Bộ quan tâm đầu tư trang cấp các phương tiện phục vụ chiến đấu, trang thiết bị phục vụ phòng cháy chữa cháy như xe chở quân, xe thang, xe tiếp nước…
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã yêu cầu Công an tỉnh và Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhằm giữ vững tình hình chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí tránh gây lãng phí, thất thoát, nhằm phục vụ tốt công tác chiến đấu của lực lượng Công an.

 

Thăm dò khán giả