Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 4, 05/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh chống tội phạm trên tuyến đường “nóng” QL9

(ANTV) - Quốc lộ 9 là tuyến giao thông huyết mạch nối vùng phía Tây, tỉnh Quảng Trị với 2 tỉnh Savannakhet, Saravane (Lào) thông qua cửa khẩu Lao Bảo. Đây cũng chính là tuyến đường “nóng” về tội phạm buôn lậu và ma túy qua biên giới, nhất là dịp Tết Nguyên đán đang đến gần. Nhiều vụ việc liên quan đến đường dây buôn lậu và đường dây vận chuyển ma túy đã được lực lượng Cảnh sát giao thông trên tuyến chủ động đấu tranh, phát hiện. 

Thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, trên Quốc lộ 9, những xe khách thông thường luôn hoạt động 24/24h, lưu thông với tốc độ rất nhanh với mục đích là né tránh lực lượng chức năng.

Nếu không may bị kiểm tra đột xuất, hàng loạt hàng tiêu dùng như thuốc lá, mỹ phẩm, rượu gắn mác ngoại nhập được cất giấu rất kỹ. 

Chỉ trong một thời gian ngắn, 3 tổ công tác Trạm Cảnh sát giao thông Đakrong đã trực tiếp phát hiện 30 vụ vận chuyển hàng hóa trái phép; thu giữ hơn 22.000 kg đường trắng; 5.500 chai rượu các loại; hơn 14.000 gói thuốc lá; 184 kg pháo nổ và hơn 8.000 viên ma túy.

Lợi dụng địa hình tuyến biên giới, các đối tượng bất chấp thủ đoạn để vận chuyển kiếm lợi nhuận. Khi phát hiện lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát, các đối tượng nhanh chóng chuyển hướng di chuyển.

Theo lực lượng chức năng, tình trạng buôn lậu và vận chuyển ma túy trên tuyến tiếp tục gia tăng. Các đối tượng rất manh động, liều lĩnh, sẵn sàng chống trả quyết liệt. Do đó, để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm này, cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng chuyên trách trên tuyến.

Dịp Tết cận kề, tình hình tội phạm trên tuyến Quốc lộ 9 sẽ còn diễn biến phức tạp. Sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng chức năng sẽ góp phần kéo giảm, kiềm hãm sự hình thành các tụ điểm “nóng” về buôn lậu và vận chuyển ma túy thâm nhập vào nội địa.

BT
Thăm dò khán giả