Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 22:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 6, 02/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đầu thú về tội trộm cắp để che giấu hành vi giết người

(ANTV) - Bị truy nã về tội trộm cắp tài sản, đối tượng Nguyễn Văn Anh, sinh năm 1996 ở Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã trốn khỏi địa phương, tiếp tục thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản ở một địa bàn khác, sau đó lại tìm cách che giấu hành vi phạm tội của mình. Vừa qua, Công an TP Hải Dương đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản của đối tượng trên địa bàn huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Thiếu tiền tiêu, sáng 27/7, Nguyễn Văn Anh đã đóng giả khách, thuê anh Khuất Tiến Tân là xe ôm, yêu cầu chở lên Ba Vì. Tuy nhiên, đến đoạn đường vắng, yêu cầu anh Tân dừng xe, Nguyễn Văn Anh đã vào nhà dân, lấy 1 dao  nhọn, sau đó lợi dụng lúc anh Tân không để ý đã dùng dao đâm nhiều nhát và người nạn nhân. Khi nạn nhân chống cự, truy hô, Anh đã bỏ chạy, vứt hung khí và túi xách của mình tại khu vực gây án.

Không dừng lại ở đó, trên đường tháo chạy, đối tượng tiếp tục trộm 1 chiếc xe của người dân, sau đó về nhà người quen ở Xen Chiểu, Phúc Thọ cất giấu.

Để tránh bi điều tra truy bắt về hành vi giết người cướp tài sản mà y vừa thực hiện hôm trước, sau khi về địa phương, ngày 28/7, đối tượng đã lên CATP Hải Dương để đầu thú về hành tội trộm cắp tài sản theo quyết định truy nã trước đó của Công an TP Hải Dương,  mà không khai nhận hành vi đã thực hiện trong vụ án ở địa bàn huyện Ba Vì. Tuy nhiên đối tượng đã không thể qua mắt được lực lượng Công an vì những mâu thuẫn, bất minh trong lời khai mở rộng vụ việc.

Được biết, đối tượng Nguyễn Văn Anh đã từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù vào tháng 3.2019. Hiện Công an TP Hải Dương và Công an huyện Ba Vì đang phối hợp điều tra, củng cố hồ sơ để làm rõ các tình tiết có liên quan về vụ án mà đối tượng vừa thực hiện trên địa bàn huyện Ba Vì ngày 27/7, để xử lý  theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả