Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 4, 28/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đầu nậu thuốc lắc địa bàn Đà Nẵng sa lưới

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, CATP Đà Nẵng vừa bắt quả tang 2 đối tượng gồm Trần Ngọc Hiếu (24 tuổi) trú quận Liên Chiểu và Trần Duy Đông (23 tuổi) trú quận Thanh Khê về hành vi mua bán trái phép hơn 1000 viên ma túy dạng thuốc lắc từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.

 

Kết quả điều tra bước đầu xác định: Từ đầu tháng 7/2019, Trần Ngọc Hiếu trở thành đầu nậu chuyên mua bán ma túy trên địa bàn Đà Nẵng. Hiếu và Đông là họ hàng nên Hiếu nhờ Đông vào TP Hồ Chí Minh lấy ma túy mà Hiếu đã đặt sẵn qua mạng xã hội từ trước.

Đến đầu tháng 8, khi vừa đem ma túy về Đà Nẵng, Đông bị lực lượng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, CATP bắt quả tang khi đang trên xe khách. Khám xét trên người Đông, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1000 viên ma túy dạng thuốc lắc và 50g ketamin. Ngay sau đó, đối tượng Hiếu đã bị bắt giữ khẩn cấp tại nhà riêng.

CATP đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố các bị can trên về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy.

 

Nạn trộm cắp cây cảnh, phong lan

Đối tượng Nguyễn Xuân Định, sinh năm 1991 và đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền, sinh năm 1989 đều trú tại thôn Đồng Đình, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái vừa bị Công an thành phố Yên Bái bắt giữ về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, cả hai đã khai nhận do không có tiền tiêu xài và tiền mua ma túy sử dụng nên đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản, trong đó chủ yếu là cây cảnh và hoa lan có giá trị để bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng. Chúng thường đi tìm những nhà dân có cây cảnh và hoa lan để ở những vị trí sơ hở, dễ lấy để thực hiện hành vi trộm cắp.

Cây cảnh, hoa lan vừa có giá trị, có tính nghệ thuật, vừa có hiệu quả kinh tế và đang là nhu cầu, sở thích của nhiều người. Tuy nhiên nơi bảo quản, cất giữ cây cảnh, hoa lan của người dân hoàn toàn là ngoài trời, nhiều chủ tài sản chủ quan, thiếu cảnh giác trong việc trông coi bảo vệ, đây là sơ hở để loại tội phạm này thực hiện hành vi phạm tội.

Tính từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã điều tra làm rõ 20 vụ án về trộm cắp tài sản với 21 đối tượng. Trong đó nhiều vụ án liên quan đến trộm cắp hoa lan và cây cảnh. Gần đây nhất, Công an thành phố Yên Bái đã khởi tố 2 vụ án với 2 bị can về hành vi trộm cắp hoa lan, cây cảnh. Xử phạt hành chính 1 vụ, với 1 đối tượng về hành vi trộm cắp cây cảnh.

Để phòng ngừa kẻ gian, bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, người dân cần phải cảnh giác cao độ, chủ động bảo quản tài sản của bản thân, gia đình. Khuyến khích các hộ gia đình gắn camera giám sát.  Đồng thời, người để cây cảnh, cây phong lan có giá trị trong khu vực an toàn, tránh việc kẻ xấu ra tay trộm cắp.

BT
Thăm dò khán giả