Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đau lòng những vụ trọng án từ mâu thuẫn nhỏ

(ANTV) - Chỉ trong một thời gian ngắn, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã liên tiếp xảy ra hai vụ giết người gây xôn xao dư luận. Điều đáng nói, thủ phạm và nạn nhân trong các vụ án đều ở lứa tuổi thanh niên, án mạng xuất phát từ những mâu thuẫn, va chạm nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Trước đó, vào ngày 22/01/2021, do có mâu thuẫn từ trước nên Nguyễn Văn Nhớ, sn 2001, trú tại thôn Hào Xuyên, xã Tân Lập huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên đã dùng dao đâm Lê Văn Hai, SN 2003, trú tại thôn Trung Hoà, xã Trung Hoà, huyện Yên Mỹ khiến nạn  nhân tử vong. Sau khi gây án, Nhớ đã đến cơ quan Công an đầu thú.
 
Trước đó khoảng gần một tuần, ngày 16/01/2021, chỉ vì chút mâu thuẫn nhỏ trên bàn nhậu, lại sẵn có hơi men trong người nên khi bị Nguyễn Tiến Đạt, sn 1995, trú tại thôn Giang, xã Nhân La, huyện Kim Động cầm súng hơi tự chế đến nhà đe dọa, chửi bới và thách thức, Bùi Văn Hòa, sn 1996, trú tại thôn An Trạch, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi đã dùng dao đâm Đạt tử vong.
 
Sau khi đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Văn Nhớ và Bùi Văn Hòa về tội giết người. Trung tá Phạm Văn Hòa, Phó trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hưng Yên khuyến cáo với các gia đình quản lý chặt chẽ con, em mình. Tránh tình trạng rượu bia dẫn đến các mâu thuẫn. 
 
Chỉ vì sự nông nổi, mất bình tĩnh, hiếu thắng, các đối tượng đã ra tay tước đoạt mạng sống của người khác để rồi trong phút chốc mất hết tất cả. Các vụ án trên cũng là hồi chuông cảnh báo về tình trạng giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, coi thường mạng sống của người khác, hậu quả là người thì mất mạng, kẻ thì phải chịu sự trừng trị của pháp luật. Đây sẽ luôn là một bài học cảnh tỉnh cho những ai còn có thái độ ứng xử nóng vội, thiếu kiếm chề bản thân khi giải quyết mâu thuẫn trong sinh hoạt ngày thường
BT
Thăm dò khán giả