Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 6, 06/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đặt mìn giết người vì nghĩ bị làm ma

(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ 3 đối tượng về hành vi giết người. Các đối tượng khai nhận, do có mâu thuẫn với nạn nhân trong việc tranh chấp đất đai và nghĩ rằng ông Chảo Chờ Plau đã thả ma khiến người nhà của 3 đối tượng bị ốm đau bệnh tật nên đã bàn nhau sát hại nạn nhân.

Ngày 01/8, tại thôn Làng Ca, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái xảy ra vụ nổ mìn tự chế khiến ông Chảo Chờ Plau, SN 1952 tử vong. Qua điều tra, xác minh, cơ quan Công an đã xác định được các nghi phạm trong vụ án là Sùng A Tùng, Chảo A Xăng và Sùng Nủ Dê đều trú tại thôn Làng Ca, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn.

Các đối tượng khai nhận, do có mâu thuẫn với nạn nhân trong việc tranh chấp đất đai và nghĩ rằng ông Chảo Chờ Plau đã thả ma khiến người nhà của 3 đối tượng bị ốm đau bệnh tật nên đã bàn nhau sát hại nạn nhân.

Các đối tượng đã dùng số thuốc nổ nhặt được trong quá trình làm nương rẫy và mua kíp nổ, pin, bi xe đạp chế tạo 1 quả mìn đem chôn dưới đường ống nước của ông Plua, sau đó dùng dao cắt đứt ống. Sáng hôm sau khi ông Plua đi kiểm tra đường ống nước đã bị mìn nổ tử vong.

Lai Châu: Bắt 2 đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Lai Châu vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 02 đối tượng Cứ A Tráng và Ma A Sài, cùng trú tại bản Sin Chải, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ về hành vi Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Đầu tháng 4/2021, Cứ A Tráng cùng cậu là Ma A Sài rủ nhau đi tìm mua trâu tại xã Mường So, huyện Phong Thổ. Tại đây, 02 người gặp 01 người tự xưng tên Khải làm quen và đặt vấn đề nhờ đưa người vượt biên. Khải bảo chỉ cần đưa người qua biên giới sẽ có người bên Trung Quốc chờ đón. Ngày 16/4, Khải liên hệ với Tráng và Sài đón 15 người từ ngã ba Tà Tê, xã Mù Sang đi theo đường mòn tiểu ngạch vượt suối qua biên giới bàn giao cho người Trung Quốc.

Xong việc, Tráng và Sài được Khải chuyển tiền công qua tài khoản ngân hàng là 19,5 triệu đồng. Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Lai Châu đang tiếp tục điều tra, mở rộng và củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả