Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 6, 10/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đặt gần nửa tấn thuốc nổ đánh sập hầm vàng thổ phỉ

(ANTV) - Đoàn liên ngành huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An cho biết vào chiều 09/3 đã tiến hành đặt gần nửa tấn thuốc nổ để đánh sập hàng loạt hầm vàng tự phát, thổ phỉ ở bản Sàn, xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương.

Nhằm xóa bỏ các hầm vàng trái phép trên địa bàn, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 50 người gồm: lực lượng quân sự, công an và dân quân tự vệ của địa phương tham gia triệt phá, xóa bỏ các điểm đào vàng trái phép tại bản Sàn.

Lực lượng liên ngành đã đem 400kg thuốc nổ để cài đặt vào 12 hầm vàng trái phép và khai hỏa. Được biết, bản Sàn là một trong những điểm nóng về khai thác vàng sa khoáng ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An suốt thời gian dài. Việc tổ chức triệt xóa, đánh sập các điểm khai thác vàng thổ phỉ trên địa bàn huyện Tương Dương nhằm  ngăn chặn và răn đe các đối tượng khai thác vàng trái phép trên địa bàn./.

Vụ hàng trăm công nhân ở Bình Dương nhập viện nghi ngộ độc

Liên quan đến vụ hơn 300 công nhân tại Công ty may Hàn Quốc Samil Vina, (phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đồng loạt có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu ngày 09/03. Theo phản ánh của nhiều công nhân thì trong món ăn có dòi.

Đã có hơn một nửa trong số 707 người dùng bữa cơm trưa tại Công ty Samil Vina phải nhập viện. Theo các công nhân, có hai chuyền sản xuất do phát hiện trong món gà nấu đậu phộng tươi có dòi nên đã bỏ ăn trưa. Một số chuyền khác cũng phát hiện ra dòi trong bữa ăn nên đã không ăn nữa.

Theo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, bữa trưa của công nhân gồm: Cơm, thịt kho trứng, gà nấu đậu phộng tươi, su hào xào, canh cải xanh thịt bằm. Hơn 700 phần ăn này đều do Công ty TNHH Linh Tú ở Thuận An cung cấp. Trong ngày 9/3, công ty này cung cấp 3.200 suất ăn công nghiệp cho các địa bàn, trong đó có Công ty Samil Vina ở Tân Uyên.

UBND Thị xã Tân Uyên, Bình Dương cho biêt: Công nhân có phản ánh hiện tượng thức ăn có dòi bọ nhưng các mẫu thức ăn này không còn nên không thể lấy để phân tích. Do đây là thực phẩm từ địa bàn khác đem về đây nấu nên không kiểm soát được.

Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm. Từ sự cố này, lãnh đạo thị xã đã đề nghị Ban Quản lý khu công nghiệp Nam Tân Uyên siết chặt các các doanh nghiệp trong việc ký hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp nâng tiền cho mỗi suất ăn để đảm bảo chất lượng.

 

BT
Thăm dò khán giả