Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 6, 22/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dập nạn trộm xe máy ở Đoan Hùng

(ANTV) - Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2016 đến nay, trên địa bàn huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe máy, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình trên, Công an huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ ổ nhóm trộm cắp này, và sau nhiều nỗ lực của lực lượng chức năng, nhóm đối tượng đã bị bắt giữ.

Từ tháng 6/2016 đến nay, tại địa bàn huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ liên tiếp xảy ra các vụ trộm, cắp xe máy, những chiếc xe bị mất thường là loại đắt tiền. Trước tình hình trên, Công an huyện Đoan Hùng đã xác lập Chuyên án mang bí số TCXM – 2016 đấu tranh với ổ nhóm này. Trong lúc Ban chuyên án đang tập trung lực lượng để điều tra thì ngày 22/2/2017, tại gia đình ông Nguyễn Đức Sơn, ở xã Chân Mộng lại xảy ra vụ mất trộm xe máy khi ông vừa dựng xe ở trước sân.

Sau một thời gian trinh sát mai phục, cùng với các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đoan Hùng đã xác định và bắt giữ được 3 đối tượng gây ra các vụ trộm cắp xe máy trên. Bọn chúng là Nguyễn Hữu Tự, SN 1988; Lương Thế Tài, SN 1991 và Nguyễn Hữu Nam, SN 1990. Cả 3 đối tượng này đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và nghiện ma túy đá. Để thực hiện được hành vi phạm tội; các đối tượng đã chuẩn bị dụng cụ là bộ vam phá khóa; sử dụng các loại xe mô tô khác nhau lang thang tại các địa điểm vắng người, vào những khung giờ giữa trưa hoặc cuối giờ chiều để tránh sự để ý của những người xung quanh. Sau khi lấy được xe, chúng tháo bỏ biển số rồi đem tiêu thụ tại các địa bàn thuộc tỉnh Hòa Bình, Yên Bái… Chúng đã thừa nhận thực hiện trót lọt 15 vụ tại địa bàn huyện Đoan Hùng; ngoài ra chúng còn thực hiện 12 vụ trộm cắp xe máy tại tỉnh Tuyên Quang.

Đại úy Nguyễn Duy Tân – Phó Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Đoan Hùng, Phú Thọ cho biết: "Các đối tượng đều là người tỉnh ngoài, không có đối tượng nào là người trong tỉnh hoặc trong huyện cả. Trong quá trình trộm cắp xe thì đối tượng thường xuyên thay đổi ngoại hình và trang phục và điều khiển xe với tốc độ cao. Trong quá trình điều tra chúng tôi đã phối hợp với công an các đơn vị địa phương trong và ngoài huyện đoan Hùng và Tỉnh Tuyên Quang. Trong một thời gian ngắn chúng tôi đã xác định và bắt giữ được toàn bộ đường dây trộm cắp xe của nhóm đối tượng."

Đây không phải vụ việc điển hình cho những thủ đoạn mới, chỉ là “bình cũ rượu mới”. Song vẫn một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho mỗi người dân trong việc nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản, tránh tạo sơ hở để rồi vô tình tiếp tay cho bọn “đạo chích” hoành hành.

BT
Thăm dò khán giả