Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 2, 04/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đạo chích hóa trang tinh vi trộm cắp hơn 100 điện thoại di động

(ANTV) - Với thủ đoạn tinh vi quan sát kỹ càng nơi định trộm cắp và hóa trang thay đổi trang phục nhằm tránh sự nhận diện, đối tượng Nguyễn Văn Thanh (SN 1986) trú tại thôn Chùa, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã thực hiện trót lọt vụ trộm cắp hơn 100 chiếc điện thoại di động các loại với trị giá gần 500 triệu đồng.

 

Mới ra tù được vài tháng, Nguyễn Văn Thanh không những không chí thú làm ăn mà lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, đó là lên kế hoạch trộm cắp tại cửa hàng kinh doanh điện thoại của anh Hoàng Trung Kiên (SN 1985) tại thôn Trung Thành, xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang).

Trước khi thực hiện hành vi trộm cắp, Thanh đã đi dò xét xung quanh và theo dõi hoạt động của chủ cửa hàng. Biết được buổi tối thường không có người trông coi, nên đêm ngày 8/10, lợi dụng trời mưa Thanh đã đột nhập vào cửa hàng và lấy đi hơn 100 chiếc điện thoại di động các loại với giá trị tài sản gần 500 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Thanh khai nhận hành vi: "Em bỏ quần áo của em ra, em thay quần áo của họ vào, em trùm tất lên đầu rồi đội mũ sau đó vào lấy một cái ba lô rồi nhặt được gì trong đấy thì em cho vào ba lô."

Không những chỉ bịt mặt, thay trang phục khác, Thanh còn rút hệ thống camera giám sát trong cửa hàng nhằm gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi điều tra, truy bắt.

Thiếu tá Ngô Văn Quân, Đội trưởng đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang cho biết: "Đối tượng Thanh không tẩu thoát theo hướng về gia đình và nơi ở của đối tượng mà đối tượng tẩu thoát sang một địa bàn tỉnh khác. Trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội thì gây khó khăn cho quá trình điều tra xác minh. Đối tượng có mối quan hệ quen biết rộng, vào tận Hậu Giang khiến việc bắt Thanh của ban chuyên án gặp nhiều khó khăn và thời gian kéo dài."

Sau khi trộm cắp, Thanh chia nhỏ số tài sản lấy được và đem bán cho các cửa hàng mua bán điện thoại tại các huyện Sóc Sơn, Đông Anh (TP Hà Nội); huyện Tiên Du, thị xã Từ Sơn, TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) và 2 cửa hàng tại huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang). Mỗi cửa hàng Thanh chỉ bán 1 đến 2 chiếc để tránh bị nghi ngờ là đồ trộm cắp.

Anh Hoàng Cường, Chủ cửa hàng điện thoại di động huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang cho biết: "Lúc mình mua vào ngày mùng 10 hoặc 11 thì đối tượng vào bán nói là máy cũ, máy được cho tặng nên hai bên thỏa thuận giá cả thì mình mua chứ không biết đây là máy trộm cắp."

Tuy nhiên, các thủ đoạn của Thanh cũng không qua mặt được lực lượng Công an, đến ngày 27/10 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang đã bắt được Thanh khi đối tượng đang lẩn trốn.

BT
Thăm dò khán giả