Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đạo chích ăn theo mùa nắng nóng

(ANTV) - Trên thực tế, nguyên nhân chính xảy ra hầu hết các vụ đột nhập, trộm cắp tài sản vào ban đêm vẫn là do người dân sơ hở trong việc bảo vệ tài sản của mình, tạo cơ hội cho các đối tượng ra tay trộm cắp. Thực trạng này cũng đang xảy ra trên địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Buổi sáng sau khi thức dậy, ông Trần Văn Đăng phát hiện chiếc tivi tại phòng khách cùng 4 chiếc điện thoại di động không cánh mà bay, đồ đạc trong nhà bị xáo trộn. Điều đáng nói là chính thói quen mất cảnh giác hàng ngày của gia đình ông đã vô tình tạo điều kiện cho đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản một cách dễ dàng.

Ông Trần Văn Đăng, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du cho biết: "Mùa hè trời nóng bức, ban đêm tôi thường mở cửa để ngủ cho thoáng mát. Sau việc này thì gia đình tôi sẽ khóa cửa cẩn thận trước khi đi ngủ."

Các đối tượng lợi dụng sự thiếu cảnh giác của người dân để trộm cắp

Trước thực trạng trên, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Du đã nhanh chóng vào cuộc và truy bắt được đối tượng. Đó là Đặng Văn Trung, 31 tuổi, ở xã Lạc vệ, huyện Tiên Du.

Tại cơ quan điều tra, Trung khai nhận đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản tại các nhà dân vào ban đêm gồm 3 xe máy, 4 chiếc điện thoại di động, 1 ti vi và 1 xe đạp. Sau đó, đối tượng mang đi cầm cố và lấy tiền ném vào chiếu bạc. Trung đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù năm 2014, ngựa quen đường cũ, đối tượng tiếp tục gây án.

Đối tượng Đặng Văn Trung khai nhận: "Ban đêm tôi đi lang thang trên đường, phát hiện nhà nào mở cửa, hoặc để xe ở sân thì đột nhập vào lấy và mang đi bán."

Hiện nay, thời tiết đang vào mùa nắng nóng và đây cũng là thời điểm để các đối tượng đột nhập hoạt động vào ban đêm khi nhiều nhà thường không khóa cửa để ngủ cho mát, thậm chí có hộ dân còn để xe máy ở bên ngoài. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình.

 

BT
Thăm dò khán giả