Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 3, 13/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh sập đường dây cho vay nặng lãi núp bóng doanh nghiệp

(ANTV) - Với thủ tục nhanh gọn, nhiều cá nhân, tổ chức thường tìm đến tín dụng đen vì dễ tiếp cận vốn mà không cần phải chứng minh tài sản. Tuy nhiên, cũng từ những dịch vụ kinh doanh tài chính này mà nhiều người đã phải chịu cảnh tiền mất tật mang. Mới đây, Công an thành phố Vinh, Nghệ An đã đánh sập một đường dây cho vay nặng lãi núp bóng doanh nghiệp với số tiền cho vay lên tới hơn 500 tỷ đồng.

Người phụ nữ này đến cơ quan Công an thành phố Vinh để trình báo việc bị các đối tượng liên tục đe dọa, gây sức ép và tìm cách chiếm đoạt ngôi nhà mình đang ở. Tháng 3/2021, do cần tiền làm ăn, chị đã vay hơn 3 tỷ đồng của người cho vay, với mức lãi suất 8000đ/1 triệu/ 1 ngày. Tuy nhiên, đến nay số tiền mà chị phải thanh toán cho chủ nợ đã lên đến gần 8 tỷ đồng. Do không có khả năng thanh toán, lại thường xuyên bị đe dọa, chị đã đến cơ quan công an để trình báo

Xác lập chuyên án để đấu tranh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp Vinh xác định 4 nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ngày 12/7 lực lượng chức năng đã đồng loạt tiến hành khám xét 35 công ty tài chính, dịch vụ cầm đồ của 4 nhóm nói trên ở nhiều tỉnh thành, gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, KonTum, Quảng Bình, Nha Trang… bắt giữ 44 đối tượng. Dưới hình thức cho cá nhân, doanh nghiệp vay với lãi suất từ 3000đ-8000đ/1 triệu/1 ngày và yêu cầu người vay viết giấy bán tài sản thế chấp, hoặc cho người vay cầm cố tài sản (xe máy, ô tô, bìa đất…) với lãi suất 2000đ-4000 đ/ 1 triệu/ 1 ngày, đã có hàng chục nghìn người trên khắp cả nước thực hiện việc vay tiền của các cơ sở trên, số tiền lên đến hơn 500 tỷ đồng. Trong trường hợp người vay không trả lãi theo đúng yêu cầu hoặc thanh toán không đúng hẹn, nhóm các đối tượng này sẽ liên tục dùng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp.     

Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an thành phố Vinh tiếp tục điều tra, mở rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả