Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh sập đường dây cá độ lớn tại Hải Phòng

(ANTV) - Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an TP Hải Phòng vừa bắt, triệu tập các đối tượng trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc lớn trên địa bàn do Đặng Mạnh Thành trú tại quận Hồng Bàng cầm đầu.

 

Theo Công an TP Hải Phòng, đường dây cá độ này đã hoạt động khá lâu và có tiếng ở thành phố Cảng. Để che giấu hành vi của mình, Thành và vợ là Nguyễn Thị Huế mở quán bia ở ngay tại nhà.

Kết quả điều tra ban đầu, đối tượng cầm đầu Đặng Mạnh Thành khai nhận đã lấy trang cá độ bóng đá có ký hiệu là "SD1D3302" từ một đối tượng có tên là Bắc ở Quảng Ninh.

Sau khi nhận trang cá độ bóng đá cấp đại lý, Thành đã chia cắt ra thành hơn 1.000 tài khoản con bạc. Trong đó, đến ngày 4/6 có 52 tài khoản con bạc đang hoạt động.

Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng khi chuyển tiền nhiều qua hệ thống ngân hàng, Thành cử Nguyễn Xuân Sơn trực tiếp đi nhận tiền của các con bạc rồi báo lại cho đối tượng Thành để Thành giao tài khoản cá độ bóng đá cho các con bạc.

Tổng giao dịch lượng tiền đánh bạc từ ngày 30/5/2016 đến ngày 3/6/2017 là khoảng 4,5 triệu điểm tương đương với 225 tỷ đồng.

Hiện lực lượng chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Cán bộ ngân hàng có hành vi lập khống hồ sơ khách hàng vay vốn để rút tiền chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang điều tra mở rộng để xử lý vụ án một cán bộ ngân hàng có hành vi lập khống hồ sơ khách hàng vay vốn để rút tiền chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng.

Đối tượng bị bắt là Chu Ngọc Hải, trú ở phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Từ năm 2014 cho đến khi bị bắt, Hải là cán bộ tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đắk Lắk, chi nhánh huyện Krông Bông.

Qua điều tra, bước đầu, cơ quan Công an xác định: Trong quá trình làm việc tại Ngân hàng NN và PTNN chi nhánh Krông Bông, Chu Ngọc Hải đã lập khống hơn 500 bộ hồ sơ khách hàng vay vốn, sau đó giả chữ ký của giám đốc và người vay vốn để rút số tiền hơn 100 tỉ đồng chi tiêu cá nhân và đi trả nợ do cá độ bóng đá và vay mượn trước đó.

Hiện phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đang mở rộng điều tra để chuyển truy tố Chu Ngọc Hải về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 139 BLHS./.

 

BT
Thăm dò khán giả