Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 2, 22/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh sập "đại lý" ma túy lớn ở Đà Nẵng

(ANTV) - Mua bán ma túy với số lượng lớn bằng thủ đoạn rất tinh vi, kẻ chủ mưu là Nguyễn Nhất Linh (31 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tưởng rằng có thể đối phó với lực lượng Công an. Thế nhưng mọi chiêu thức của Linh đều bị Công an quận Liên Chiểu lật tẩy, tịch thu một lượng lớn ma túy tổng hợp các loại. 

 
Suốt 1 năm qua, Đội Cảnh sát Ma túy Công an quận Liên Chiểu nắm được thông tin về 1 đường dây bỏ sỉ ma túy do Nguyễn Nhất Linh cầm đầu. Từng có tiền án nên Linh có rất nhiều thủ đoạn để hoạt động.
 
Chính vì vậy, hàng loạt các mũi trinh sát đã được phân công bám sát từng nhất cử nhất động của kẻ chủ mưu này. Linh chọn cách sống ẩn dật dưới chân đèo Hải Vân vì vậy, khi tiếp cận Công an gặp không ít khó khăn.
 
Ngày 12/3, nắm được nguồn tin, Linh sẽ đặt xe taxi công nghệ đi giao ma túy, các mũi trinh sát đã bí mật theo dõi. Khi thời cơ thuận lợi, lực lượng Công an tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Nhất Linh thu giữ tại chỗ một gói ma túy tổng hợp. Khám xét khẩn cấp nhà ở của Linh thu giữ hơn 800 viên ma túy tổng hợp các loại cùng với gần 3kg ma túy đá.
 
Đại lý ma túy của Nguyễn Nhất Linh bị đánh sập cũng đồng nghĩa với việc đường cung ma túy lớn cho các con nghiện ở Đà Nẵng đã bị xóa sổ. Chuyên án được triệt phá thành công cũng cho thấy nỗ lực không ngừng của Công an quận Liên Chiểu khi đã kiên trì theo đuổi vụ án. 
 


Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án chống tội phạm ma túy, tại khu vực cửa khẩu Thanh Thủy thuộc địa bàn đồn Thanh Thủy, Bộ đội Biên phòng Nghệ An, Cục phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng, chủ trì, phối hợp với Bộ đội Biên phòng Nghệ An và Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện bắt giữ 2 đối tượng trú tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh trên đường vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam.

Tại địa bàn biên giới xã Thanh thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy; thu 17.600 viên nén hình tròn, mầu hồng,  01 xe ô tô hiệu Kia; 01xe máy và 02 điện thoại di động, cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án.

Khai thác nhanh, 2 đối tượng khai nhận đều nghiện ma tú và số tang vật bị bắt giữ trên là ma túy tổng hợp loại hồng phiến. 

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng

 

Thăm dò khán giả