Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:45, Thứ 4, 29/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh người dã man sau cuộc nhậu đêm

(ANTV) - Mâu thuẫn trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi, nhưng không ý thức  kiểm soát hành vi lại bị tác động mạnh của rượu bia, chất kích thích thì từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt sẽ bộc phát thành hành vi vi phạm pháp luật, mà chủ yếu là hành vi cố ý gây thương tích.

Sáng 29/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết: đã hoàn tất hồ sơ, đồng thời chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố nhóm đối tượng gồm: Phạm Thế Hiển; Nguyễn Văn Có; Trần Minh Trung; sinh năm 2000, cùng trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cũng về hành vi này.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 04 giờ ngày 28/01/2017, sau một chầu nhậu Hiển, Có, Trung và Phan Văn Toàn, sinh năm 1998, cư trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang trên đường về đến khu vực ấp Long Hòa 1, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang thì gặp Trần Thanh Hào, cư trú địa phương, cùng hai người bạn đang đi bộ trên đường. 

Lúc này, Có, Toàn chạy xe rú ga, nẹt pô nên đã xảy ra cãi vã, xô xát với Hào, đồng thời cùng nhau dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào người, vùng đầu và mặt của Hào. Khi lực lượng Công an đến thì Hiển, Có, Trung và Toàn bỏ chạy, riêng Hào được gia đình đưa đi cấp cứu và có kết luận tỷ lệ thương tích là 21%. 

Qua công tác thu thập chứng cứ, xác minh vụ việc, lực lượng chức năng đã cho mời Hiển, Có và Trung lên cơ quan công an làm việc. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng đối tượng Phan Văn Toàn đã bỏ trốn khỏi địa phương và đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới truy nã toàn quốc về tội danh trên.

Kiên Giang: Bắt giam 2 anh em ruột có lệnh truy nã

Với hành vi cố ý gây thương tích nhưng sau đó bỏ trốn khỏi địa phương, sáng 29/11 công an huyện Gò Quao cho biết vừa bắt giữ 2 em ruột gồm: Danh Lọt, 28 tuổi và Danh Mao, 26 tuổi cùng ngụ xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao về hành vi trên sau 1 năm lẩn trốn.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 01 năm trước, Lọt và Mao cùng 3 người khác đã dùng hung khí tấn công gây thương tích nặng cho 4 người. Cụ thể, ngày 26/11/2016, trong lúc nhậu tại nhà anh Danh Chanh, ở ấp Hòa Thành, xã Định Hòa, huyện Gò Quao với Danh Hoàng, nghe Hoàng rủ đi đánh nhóm người đang tổ chức ca hát ở  gần đó nên Lọt và Mao đồng ý.

Hoàng đưa cho 2 đối tượng này dao tự chế và cây sắt nhọn rồi tất cả cùng nhau kéo đến đánh nhóm người đang nhậu, trong lúc hỗn chiến nhóm của Mao và Lọt đã gây trọng thương cho 4 người trong đó nặng nhất là ông Danh Nhẫn bị thương tật 52%, Danh Trọng là 12%.

Sau khi gây án, Mao và Lọt bỏ trốn khỏi địa phương bị Cơ quan điều tra phát lệnh truy nã đặt biệt. Đến ngày 23/11/2017, sau 1 năm lẫn trốn thì cả 2 bị Cảnh sát truy nã bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả