Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 7, 26/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh chết người lãnh án 18 năm tù

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Minh Lòng, sinh năm 1998, trú xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long về tội “Giết người” xảy ra vào trưa ngày 26/05/2022 tại ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

 
 
 
 
Theo cáo trạng, vào khoảng 16 giờ ngày 26/5/2022, Sau khi uống rượu, Lòng nhìn thấy ông Huỳnh Ngọc Phi đang nằm ngủ trên vỉa hè, nên Lòng đi đến chỗ ông Phi xin tiền mua rượu để uống tiếp, nhưng ông Phi không đồng ý. Lòng liền dùng chân đá nhiều cái trúng vào vùng mặt và đạp trúng vùng ngực, làm ông Phi bị chảy máu mũi.
 
Sau đó, Lòng tiếp tục đi nhặt 1 viên gạch đánh trúng vào vùng trán của ông Phi, lúc này thấy ông Phi chảy nhiều máu và bị người dân phát hiện tri hô, Lòng mới bỏ về. Ông Phi được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong.  Hội đồng xét xử  đã tuyên phạt Cao Minh Lòng 18 năm tù về tội “Giết người”.
 
 
Tòa tuyên tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong
 
Sau một ngày xét xử vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong , TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội giết người, ba năm tù về tội hành hạ người khác tổng hợp hình phạt là tử hình. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù tội hành hạ người khác, 5 năm tù đối với tội che giấu tội phạm. Tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.
 
HĐXX nhận định đồng tình với VKS truy tố Trang tội hành hạ người khác với tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần.
 
Bị cáo Trang có hành vi tàn độc gây đau đớn cho bị hại thời gian dài khi bé không có khả năng chống cự. Bị cáo phạm tội vì động cơ đê hèn, côn đồ với người dưới 16 tuổi. Vì vậy, cần xử phạt bị cáo nghiêm khắc nhất. Thái không phải là đồng phạm với Trang về tội giết người.
 
Theo tòa, Thái phạm hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm. Bị cáo Thái là cha của bị hại, phạm tội đối với con cái người lệ thuộc mình là vô trách nhiệm cần xử phạt thật nghiêm.

 

Thăm dò khán giả