Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 2, 13/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bạc trên không gian mạng ngày càng tinh vi

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm đánh bạc trên không gian mạng tại địa bàn Nghệ An mặc dù được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn phức tạp. Công an Nghệ An đã chủ động, kịp thời đấu tranh và đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này. Nhiều đường dây quy mô lớn, số tiền giao dịch khủng, hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia với thủ đoạn tinh vi đã bị triệt xoá.

 
Đường dây đánh bạc trực tuyến trái phép với số tiền trên 50 tỷ đồng được các lực lượng trong Công an Nghệ An triệt xoá, bắt giữ 9 đối tượng. Đây là đường dây đánh bạc quy mô lớn với các con bạc từ nhiều tỉnh thành tham gia. Thủ đoạn của chúng là liên kết với các đối tượng quản lý, phát hành trái phép các ứng dụng game đánh bài đổi thưởng online để mở đại lý tiền game online cấp 2 nhằm mục đích mua, bán tiền ảo trong game.

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Oanh (sinh năm 1979) trú xã Nghi Phú, thành phố Vinh cũng vừa bị bắt giữ về hành vi đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề trực tuyến. Phía dưới Oanh có 11 đại lí cấp 1 chuyên gom bảng lô, đề. Các đối tượng giao dịch hoàn toàn online qua các ứng dụng như Zalo, Facebook hay Viber.

Trước đó, vào đầu tháng 4/2022, Công an huyện Diễn Châu và Công an thành phố Vinh phá 2 chuyên án đánh bạc cũng hình thức tương tự với số tiền giao dịch hơn 100 tỉ đồng. Thực tế đấu tranh với tội phạm đã cho thấy, tội phạm đánh bạc trên không gian mạng ngày càng phức tạp về tính chất, mức độ.

Loại tội phạm này ngày càng lớn cả về quy mô số người tham gia cũng như số lượng tiền dùng để đánh bạc, với những phương thức và thủ đoạn hoạt động rất tinh vi, liên quan tới cả các đường dây tội phạm hoạt động xuyên quốc gia.

Hệ luỵ xã hội từ những đường dây đánh bạc trực tuyến liên tỉnh, xuyên quốc gia ngày càng hiện rõ. Công an Nghệ An đã chủ động, tích cực triển khai các biện pháp đấu tranh mạnh với tội phạm này, đồng thời tăng cường công tác nắm chắc tình hình địa bàn trọng điểm, rà soát, lên danh sách, quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện đánh bạc, xây dựng phương án, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng bắt giữ, xử lý nghiêm.

Thăm dò khán giả