Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 6, 26/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bạc núp bóng game bắn cá

(ANTV) - Núp dưới danh nghĩa trò chơi điện tử, hình thức game bắn cá đang được không ít đối tượng ở các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa lợi dụng để đánh bạc. Nhằm thu hút người chơi, các đối tượng đã nghĩ ra nhiều cách, trong đó phổ biến nhất là điều chỉnh máy chơi với tỷ lệ thắng thua theo từng thời điểm. Điều này đã khiến cho người chơi bị lún sâu, khiến cho “tiền mất tật mang”.

 

Hồi 21h05, ngày 21/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành kiểm tra điểm đặt máy game bắn cá tại khu Ba Mỏ, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, do Triệu Quý Tiến, trú tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang quản lý. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang Tiến đang cho 3 khách chơi bắn cá với tổng số điểm quy đổi ra tiền Việt Nam đồng là 5triệu 900 đồng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp địa điểm trên, cơ quan công an tạm giữ 1 máy game bắn cá, 1 máy game thỏ khỉ, 3 máy game xèng. Được biết, các máy chơi điện tử ăn tiền trên là của Nguyễn Viết Hưng, ở huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. Hưng đã thuê Tiến trực tiếp quản lý và thu tiền.      

Loại trò chơi bắn cá ăn tiền thường được núp bóng dưới các dạng trò chơi điện tử trong các quán cà phê, bida. Để tham gia chơi, người chơi phải dùng tiền mặt để đổi ra điểm với mức tương ứng 10 nghìn đồng đổi được 100 điểm và 100 nghìn đồng đổi được 1.000 điểm. Để thu hút người chơi, các đối tượng thường cài đặt ở nhiều chế độ chơi khác nhau với 3 mức tiểu, trung, đại, khi người chơi đã lún sâu, các đối tượng sẽ để ở chế độ đại, với chế độ này tỷ lệ thắng của người chơi chỉ là 20%. Với cách làm này, nhiều chủ máy đã thu lời từ 20 đến 30 triệu đồng mỗi tháng.

Để ngăn chặn tình trạng đánh bạc núp dưới danh nghĩa các loại trò chơi điện tử, đòi hỏi các bậc phụ huynh cần tăng cường quản lý, giáo dục con em mình, nhất là trong thời gian nghỉ hè sắp tới. Bên cạnh đó, chính quyền các cấp cần tăng cường công tác quản lý, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm./.

BT
Thăm dò khán giả