Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh án ma túy với tinh thần kiên trì và bản lĩnh

(ANTV) - Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng, Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Quận Long Biên, TP Hà Nội không chỉ được đồng đội nhắc đến với tinh thần dũng cảm, gan dạ mà còn có tài thu phục lòng người, khiến tội phạm dù ngoan cố đến đâu cũng phải cúi đầu nhận tội. 

Quốc lộ 5 giao cắt với QL1A đồng thời cũng là tuyến giao thông trọng điểm nối Hải Phòng với Thủ đô Hà Nội. Để xác minh được các đối tượng từ các địa bàn nóng như Lạng Sơn, Sơn La vận chuyển ma túy qua địa bàn Long Biên về Hà nội cũng như các tỉnh tiêu thụ. Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng cùng đồng đội đã xây dựng kế hoạch trinh sát, thường xuyên chủ động bám sát địa bàn, theo dõi di biến động của các đối tượng chuyên án, đồng thời lập kế hoạch phá án đúng thời điểm.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng,cho biết, trong quá trình triển khai án, chúng tôi luôn xây dựng kế hoạch cụ thể: Bắt giữ được đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các CBCS tham gia chuyên án. Tuy nhiên trong quá trình vây bắt không tránh khỏi xô xát hay thương tích. Song điều đó không phải làm chúng tôi e sợ mà càng làm chúng tôi kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng.

Không chỉ linh hoạt trong việc đề xuất các phương án bắt giữ đối tượng thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng còn vận dụng “lấy nhân tâm, thu phục lòng người”. Trong vụ án bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Dũng, hay còn gọi là Dũng “mượt”, cùng 13 đồng phạm, thu hơn 1.500 viên thuốc lắc và ma túy đá. Sau quá trình kiên trì đấu tranh, đến ngày thứ 9, đối tượng Dũng đã khuất phục và khai thêm đồng bọn trong đường dây của mình.

Thượng úy Nguyễn Văn Thích, Cán bộ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Long Biên, Hà Nội bày tỏ, tôi học được từ đồng chí Thắng là sự kiên trì, có những chuyên án theo đến hàng tháng trời, nhưng anh vẫn không nản chí, không phải người lãnh đạo chỉ huy nào cũng có. Ngoài ra anh rất quan tâm đến công việc cũng như đời sống của CBCS

Thiếu tá thắng làm việc với cán bộ trẻ, truyền đạt lại kinh nghiệm. Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, khoa Điều tra13 năm công tác Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng không nhớ hết mình đã cùng đồng đội khám phá thành công bao nhiêu chuyên án.

Với cương vị Phó đội trưởng anh luôn xác định phải gương mẫu, xung kích trong mọi công việc. Đồng thời, luôn duy trì giữ vững mối quan hệ đoàn kết, thống nhất trong đội cũng như chuyển lửa đam mê cho CBCS trẻ.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng chia sẻ, nếu không nhiệt huyết không thì làm được lĩnh vực này. Luôn phải có bản lĩnh và ý chí. Bởi các đối tượng ma túy rất manh động, liều lĩnh sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng. Bởi vậy chúng tôi rất cần sự hỗ trợ động viên của gia đình, bạn bè. Đằng sau chiến công mà chúng tôi đạt được đó là sự động viên của các ngành, các cấp, đặc biệt là sự ghi nhận của nhân dân

Với những thành tích đã đạt được, năm 2014, Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng được vinh danh là một trong 20 gương mặt thanh niên Công an tiêu biểu, vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng nhì. Những ghi nhận xứng đáng đó tiếp tục trở thành động lực để anh và đồng đội cố gắng hơn nữa trong cuộc chiến đẩy lùi cái chết trắng và tội phạm ma túy.

BT
Thăm dò khán giả