Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 3, 01/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đang điều trị tâm thần vẫn điều hành băng nhóm tội phạm nguy hiểm

(ANTV) - Một băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, chuyên bảo kê, cho vay lãi nặng và tổ chức đánh bạc vừa bị Phòng CSHS Hà Nội đấu tranh, bóc gỡ. Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Việt Dũng (tức Dũng "Ốt"), 39 tuổi. Dũng có bệnh án tâm thần và trong thời gian chữa bệnh thường xuyên trốn ra ngoài để chỉ đạo 30 đàn em cho vay lãi nặng, bảo kê bến bãi.

Hiện Nguyễn Việt Dũng và và Ngô Quang Trung (tức Trung "Cổ cánh", 41 tuổi) cùng 5 đối tượng khác đã bị Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng, đánh bạc.

Theo tài liệu điều tra, Dũng bị khởi tố từ năm 2011 trong vụ án giết người. Do có bệnh án tâm thần, Dũng phải điều trị bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1.

Từ năm 2014, trong thời gian chữa trị, Dũng thường xuyên trốn viện ra ngoài chỉ đạo đàn em lấn chiếm các khu đất trống sát với dự án xây dựng ở địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ để mở 5 bãi trông xe, vật liệu xây dựng.

Tại khu nhà vườn rộng khoảng 2.000 m2 của Dũng ở phố Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Dũng xây dựng 7 phòng trọ để cho hơn 30 đàn em ở các tỉnh ngoài về ăn ở và để cất giấu nhiều dao kiếm, vũ khí phục vụ việc bảo kê, đi đòi nợ.

Ngoài ra, Dũng còn đưa 1 tỷ đồng cho Trung để vận hành đường dây tín dụng đen. Dũng và Trung chia đàn em thành các nhóm để đi thu nợ theo địa bàn.

Ngày 24/5, 11 tổ công tác thuộc phòng CSHS đồng loạt khám xét các địa điểm hoạt động của Dũng, thu giữ nhiều dao kiếm, vũ khí thô sơ và các giấy tờ liên quan hoạt động cho vay lãi nặng, bảo kê bến bãi. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả