Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đạn pháo phát nổ rơi vào vườn nhà dân

(ANTV) - Đầu đạn pháo có chiều dài hơn 1m bất ngờ rơi xuống vườn nhà của một người dân tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, khiến mọi người vô cùng hoảng hốt. Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Lao Bảo  huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã di dời quả đạn pháo về nơi an toàn.

Ngày 15.4, ông Lê Viết Nhật (trú tại khóm Đông Chín, thị trấn Lao Bảo) bất ngờ phát hiện một vật thể rơi xuống vườn nhà ông Nguyễn Chánh Đức trú cùng địa phương.

Ban CHQS thị trấn Lao Bảo và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã đến kiểm tra hiện trường và  phát hiện 1 quả đạn pháo dài hơn 1m, đường kính 14cm, phần đuôi có 10 lỗ thoát khí, trọng lượng khoảng 46kg đã bị rỉ sét.

Bước đầu, Ban CHQS thị trấn Lao Bảo xác định, nhiều khả năng do người dân đốt rẫy nên quả đạn phát nổ, bay từ khu vực đồi Tà Púc (huyện Hướng Hóa) về thị trấn Lao Bảo.

Những năm trước đây, vào thời điểm này người dân thường xuyên đốt rẫy và tình trạng bom bi, các loại đầu đạn hay phát nổ. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên đạn pháo phát nổ và bay vào khu dân cư gây hoang mang cho người dân.

Hiện tại, quả đạn pháo này đã được đưa về doanh trại tiểu đội dân quân tự vệ thị trấn Lao Bảo. 

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả