Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 7, 11/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân nghèo sập bẫy lừa "người nước ngoài gửi tiền"

(ANTV) -Thời gian gần đây hình thức lừa đảo sử dụng mạng xã hội, giả vờ là người nước ngoài làm quen rồi lừa  tặng quà, đô la, nhưng bắt nạn nhân gửi tiền thế chấp đã bị công an nhiều địa phương điều tra, bắt giữ. Tinh vi và liều lĩnh hơn, các đối tượng trên còn đến tận nhà người dân để thực hiện hành vi lừa đảo.

 

Ngày 7/8, vừa đi bán rau về, chị Nguyễn Thị Mỹ Hiền, ở thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi gặp một người phụ nữ chờ trước nhà hỏi có quà nước ngoài gửi về và lấy số điện thoại để liên hệ giao dịch. Từ đây chị Hiền được hứa hẹn nhận số tiền lớn USD bị hải quan sân bay tạm giữ  do vượt quá quy định của Nhà nước. Để nhận được tiền, chị đã đi vay mượn trên 140 triệu đồng để chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.
 
Hình thức lừa đảo thông qua mạng xã hội hứa chuyển quà hoặc các tài sản có giá trị qua đường hàng không rồi bắt nạn nhân chuyển tiền mới nhận được quà, tiền không mới nhưng đã có nhiều nạn nhân bị mắc bẫy. Hình thức này giờ đã biến tướng tinh vi hơn khi các đối tượng liều lĩnh về vùng quê, đến tận nhận nhà dân thực hiện hành vi lừa đảo.
 
Thiếu tá Nguyễn Quốc Vương, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi lưu ý, để ngăn chặn loại tội phạm này trong thời gian đến, yêu cầu người dan cảnh giác, chia sẻ thông tin cho nhau, tuyệt đối không chuyển tiền vào tài khoản của chúng. Và khi phát hiện vụ việc như trên thì thông báo đến cơ quan công an gần nhất để kịp thời ngăn chặn, bắt giữ đối tượng
 
Dù mới ghi nhận được 1 trường hợp nhưng Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tổ chức rà soát các vụ việc tương tự có thể tiếp tục xảy ra trên địa bàn, đồng thời triển khai công tác phòng ngừa, đấu tranh tuyên truyền tới người dan cảnh giác với loại tội phạm này.
Thăm dò khán giả