Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 7, 09/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đàn em thu tiền bảo kê cho Tuấn "cá" ra đầu thú

(ANTV) - Liên quan đến triệt phá băng nhóm chuyên hoạt động “tín dụng đen”, “bảo kê” và cưỡng đoạt tài sản của hàng trăm tiểu thương ven khu công nghiệp (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) và các tiểu thương quanh khu vực (phường Hóa An, TP. Biên Hòa), ngày 8/5/2020, đối tượng Đỗ Huy Hùng, trú phường Đông Sơn, TP.Thanh Hóa đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. 

Qua điều tra cơ quan xác định, Đỗ Huy Hùng là một trong số 5 đối tượng là đàn em thân tín của Nguyễn Quốc Tuấn (tự Tuấn Cá) chủ muu cầm đầu việc thu tiền bảo kê của các tiểu thương quanh khu vực chợ Hóa An, thuộc phường Hóa An, TP.Biên Hòa. Trước đó, chiều ngày 7/5, đối tượng Nguyễn Quốc Tuấn (tự Tuấn Cá) và Nguyễn Văn Tuấn (tự Tuấn Úc) đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa bắt khẩn cấp để tiếp tục điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Khoảng giữ năm 2019, Tuấn Cá chủ mưu, cầm đầu đường dây hoạt động bảo kê quản lý khu vực chợ tự phát phía trước cổng Công ty PouChen và quanh khu vực chợ Hóa An (thuộc phường Hóa An, TP.Biên Hòa) để thu tiền. Hàng tháng các tiểu thương phải đóng tiền mặt bằng, tiền quét dọn vệ sinh và một số chi phí khác cho Tuấn Cá từ 5.000 đồng đến 400.000 đồng.

Việc thu tiền, hàng ngày Tuấn Cá đều giao cho Đỗ Huy Hùng và Nguyễn Văn Tuấn cùng 2 đối tượng nữa thực hiện. Những tiểu thương không chịu đóng tiền hàng tháng, Tuấn Cá chỉ đạo đàn em đe dọa, đuổi đánh, không cho bán hàng. Đến nay, cơ quan công an đã bắt tạm giam tổng cộng 12 đối tượng liên quan đến đường dây hoạt động “bảo kê”, “tín dụng đen” của vợ chồng Loan Cá và Tuấn Cá.

 
Quảng Bình: Yêu cầu tạm đình chỉ cán bộ thuế lái xe say xỉn còn thách thức công an

Lái xe trong tình trạng say xỉn lại còn thách thức, thiếu hợp tác với lực lượng công an, một cán bộ thuế tại Quảng Bình đã bị cấp trên yêu cầu tạm đình chỉ công tác, giải trình sự việc.

Cán bộ Chi cục thuế có hành vi phản cảm nói trên là hiện là cán bộ Đội Thuế số 2 thuộc Chi cục Thuế huyện Bố Trạch, đóng ở địa bàn thị trấn Phong Nha. Trước đó vào tối ngày 5/5, ông này điều khiển xe máy qua địa bàn thị trấn Hoàn Lão thì bị lực lượng liên ngành 141, Công an tỉnh Quảng Bình yêu cầu dừng xe kiểm tra nhưng không chấp hành, có hành vi phản cảm, thách thức lực lượng công an. Phải hơn 30 phút, người này mới chịu cho kiểm tra nồng độ cồn và kết quả cho thấy nồng độ cồn 0,436 mg/lít khí thở, vượt mức cho phép đối với người điều khiển phương tiện.

Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Bình đề nghị Chi Cục thuế huyện Bố Trạch, kiểm tra, xử lý vụ việc trên và yêu cầu Chi cục Thuế huyện Bố Trạch báo cáo sự việc về Cục Thuế trước ngày 13/5.

 

Thăm dò khán giả