Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:16, Thứ 2, 10/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dàn cảnh chen lấn để móc túi tại cơ sở khám chữa bệnh

(ANTV) - Tại Bình Định, Công an TP.Quy Nhơn vừa làm rõ 2 đối tượng chuyên trộm cắp bằng thủ đoạn chen lấn dàn cảnh móc túi ở những nơi đông người, nhất là tại các cơ sở khám chữa bệnh. Các đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, phối hợp ăn ý với nhau, khiến nạn nhân không kịp trở tay.

 

Từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 năm 2019, địa bàn TP.Quy Nhơn liên tục xảy ra các vụ mất trộm với thủ đoạn móc túi tại nơi đông người, nhất là tại các phòng khám đa khoa. Trong số đó, riêng vụ trộm xảy ra vào sáng 21/5 tại phòng khám 38 Lê Lợi, nạn nhân bị kẻ gian móc túi lấy trộm số tiền gần 6 triệu đồng. Khu vực này có bố trí bảo vệ làm nhiệm vụ, xong do số lượng bệnh nhân quá đông, chen chúc nhau làm thủ tục nên đối tượng đã dễ dàng trà trộn và gây án.

Ngay khi nhận tin báo của người bị hại, Công an phường Lê Lợi, TP.Quy Nhơn đã phối hợp với phòng khám 38 Lê Lợi kiểm tra lại toàn bộ camera quan sát bố trí ở nơi nghi vấn xảy ra việc mất trộm.

Hai đối tượng là Đoàn Thị Hồng ( SN 1971) và Mã Thị Phượng (SN 1973, cùng trú tại Quy Nhơn. Qua đấu tranh, Hồng và Phượng khai nhận đã dùng thủ đoạn trà trộn vào phòng khám 38 Lê Lợi, lợi dụng nơi đông người, giàn cảnh che chắn rồi móc chiếc ví trong túi xách của bà Đoàn Thị Huệ (SN 1962, trú huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), bên trong có 5,7 triệu đồng.

Ngoài vụ trộm tại phòng khám 38 Lê Lợi, TP.Quy Nhơn, 2 đối tượng Hồng và Phượng còn khai nhận đã thực hiện hàng loạt vụ trộm khác ở các phòng khám đa khoa, những nơi đông người ở TP.Quy Nhơn trong thời gian vừa qua. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Thăm dò khán giả