Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 05:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 26/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đâm chết người dã man chỉ vì ánh đèn xe máy

(ANTV) - Không thù không oán với đối tượng, nhưng nạn nhân đã 61 tuổi đã bị đối tượng đạp ngã xe và rút dao đâm liên tiếp 4 nhát vào người khiến nạn nhân tử vong. Đây là vụ án xảy ra mới đây tại tỉnh Lâm Đồng. Điều đáng nói là vụ án xảy ra từ một nguyên nhân hết sức đơn giản khi đối tượng cho rằng nạn nhân đã rọi ánh đèn xe máy khiến mình và bạn gái chói mắt. 

Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, áp giải đối tượng Lê Sỹ Quốc Thái Anh (19 tuổi, trú tại xã Nam Hà, huyện Lâm Hà) và bạn gái (14 tuổi, trú tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà), tới hiện trường dựng lại vụ án mạng khiến ông Trịnh Anh Tuấn (61 tuổi, xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà) tử vong.

Cho rằng ông Tuấn dọi đèn khiến mình và bạn gái chói mắt khi đi ngược chiều, đối tượng đã quay lại đuổi theo, đạp ngã xe và rút dao đâm liên tiếp 4 nhát vào người nạn nhân.

Trong một vụ án khác tại Kiên Giang, chỉ vì bực tức bị hành khách bóp kèn xe và lục lọi đồ đạc, tài xế taxi gọi bạn đến đánh gãy chân anh này.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) bắt tạm giam Nguyễn Hữu Được (35 tuổi) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Từ những vụ án trên có thể thấy, các đối tượng tội phạm gây án trong thời gian gần đây có dấu hiệu trẻ hóa, gia tăng về tính chất manh động, liều lĩnh, côn đồ, bạo lực và coi thường pháp luật, coi thường mạng sống con người.

Lưu ý:

- Đối tượng có máu côn đồ thường là những đối tượng trẻ, chơi bời, lêu lổng, thiếu sự giáo dục.

- Bất kể từ nguyên nhân nhỏ nhặt nào, các đối tượng này cũng có thể gây sự và sẵn sàng ra tay gây án mạng.

- Khi xảy ra vụ việc, những người trong cuộc cần bình tĩnh tìm hiểu rõ sự việc, giải quyết thấu tình, đạt lý.

- Pháp luật sẽ trừng trị thích đáng với những kẻ mất hết nhân tính, ra tay tàn độc với đồng loại.

- Với người trẻ, mỗi gia đình cần có biện pháp giáo dục nghiêm khắc con em mình ngay từ khi còn nhỏ, người lớn phải là tấm gương mẫu mực về đạo đức, tự biết kiềm chế nóng giận, xử lý có tình người trước những va chạm để con cái noi theo.

 

B.T
Thăm dò khán giả