Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Thứ 2, 11/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bình Thân. Vào thời điểm này, tại các địa bàn trọng điểm của Thủ đô Hà Nội tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường để kinh doanh cũng như áp lực giao thông trên các tuyến phố đang gia tăng rất lớn. 

 
Nhận định tình hình này, TP Hà Nội đẫ huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó lực lượng công an làm nòng cốt tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự, mỹ quan và văn minh đô thị.
 
Lễ xuất quân triển khai "Năm trật tự và văn minh đô thị đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016" tại quận Đống Đa. Đây là một trong những địa bàn trọng điểm với dân số đông nhất TP và cũng là địa bàn tập trung các đầu mối giao thông quan trọng. 
 
Ngay sau lễ xuất quân, hàng loạt các điểm nóng vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, biển bảng quảng cáo lắp đặt tùy tiện đã bị xử lý. Tuy nhiên, nếu lực lượng chức năng không tiếp tục kiểm tra giám sát thì  những vi phạm này sẽ tái diễn ngay sau lễ ra quân. 
 
Trung tá Nghiêm Trần Tiệp - Đội trưởng Đội CSGT, trật tự, phản ứng nhanh Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, chúng tôi phải tổ chức điều tra cơ bản các điểm nóng vi phạm trật tự đô thị, ùn tắc giao thông. Ví dụ, năm trước, địa bàn quận Đống Đa có 39 điểm ùn ứ giao thông thì qua công tác điều tra cơ bản chúng tôi đã tổ chức giải quyết và nay giảm xuống còn 17 điểm. Từ nay đến Tết Nguyên đán chúng tôi tiếp tục thực hiện công tác này.
   
Vào thời điểm này, tại các địa bàn trọng điểm của TP  những vi phạm về trật tự đô thị đang diễn biến phức tạp. Do đó, các giải pháp phải được thực hiện quyết liệt hơn nhằm tạo sự chuyển biến vững chắc. Quận Hoàn Kiếm  nơi có mật độ dân cư đông đúc, với nhiều hoạt động kinh doanh sôi động các lực lượng chức năng, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt liên tục tổ chức tuần tra, kiểm soát trên diện rộng  các điểm chốt chặn được duy trì thường xuyên kiên quyết xử lý các vi phạm.
 
Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, công tác chỉ đạo để đảm bảo tốt tình hình trật tự đô thị. Đem đến những chuyển biến tích cực, được đông đảo người dân ghi nhân và đánh giá cao. Nhấn mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, xử lý.     
 
Năm 2016, Hà Nội tiếp tục chọn là “Năm trật tự và văn minh đô thị”. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu xây dựng nếp sống văn minh đô thị  đang đòi hỏi sự nỗ lực của từng cấp, từng ngành và của từng người dân Thủ đô.
 
Theo ông Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội cho rằng, để thực hiện có hiệu quả năm Trật tự văn minh đô thị, chúng tôi chỉ đạo toàn hệ thống  chính trị vào cuộc, đưa ra các chương trình tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân đồng thời quán triệt lực lượng làm nhiệm vụ có tinh thần trách nhiệm cao, chống biểu hiện sách nhiễu người dân.
 
Đối với lực lượng Công an Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phòng chống tội phạm, duy trì hiệu quả hoạt động của các tổ công tác 141,142. Với giải pháp đồng bộ và quyết liệt được triển khai tại các địa bàn trọng điểm, chắc chắn hình ảnh Thủ đô Hà Nội sẽ trở nên hiện đại và khang trang chào mừng ĐH Đảng toàn quốc và Tết Bính Thân đang đến rất gần.
BT
Thăm dò khán giả