Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 2, 30/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến

(ANTV) - Trong những ngày đầu năm mới 2017, lực lượng Cảnh sát đường thủy, Công an Quảng Ninh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện kết hợp tuyên truyền với kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của các phương tiện, nhất là trong hoạt động vận tải khách thăm quan vịnh Hạ Long.

Tỉnh Quảng Ninh hiện có hơn 500 tàu thuộc gần 200 doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ vận tải khách tham quan Vịnh Hạ Long. Dù đã có nhiều chuyển biến trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn song vẫn còn những tồn tại xuất phát từ ý thức chủ quan của các thủy thủy, thuyền viên.

Trước Tết nguyên đán, Lực lượng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cho 100 chủ tàu hoạt động trên vịnh Hạ Long ký cam kết chấp hành tốt các yêu cầu về đảm bảo trật tự ATGT khi vận chuyển khách du lịch trên vịnh trong những ngày Tết với các điều khoản như cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về điều kiện an toàn của phương tiện, bằng cấp chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên, không tàng trữ sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ.

Ông Lê Tiến Lợi, Trưởng Phòng Kỹ thuật Công ty TNHH Hương Hải Group, TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: "Qua buổi ký cam kết chúng tôi được các đồng chí Cảnh sát đường thủy, Cảnh vụ nội địa nhắc nhở, qua đó chúng tôi rút kinh nghiệm, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc anh em, trên tàu. Trong dịp tết Nguyên đán nay chúng tôi bố trí đẩy đủ quân số đảm bảo tuyệt đối an toàn"

Ông Hoàng Đức Minh, Chủ đội tàu Minh Hương, TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: "Trong dịp Tết nguyên đán nay, tôi cũng cho anh em rà soát lại hết trang thiết bị an toàn một lần nữa và kiểm tra lại kỹ, phân công trực ca, trực đêm để đảm bảo an toàn".

Cùng với công tác tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát đường thủy, Công an Quảng Ninh duy trì các tổ công tác phối hợp với các lực lượng khác kiểm tra theo chuyên đề đối với với phương vận tải khách thăm quan vịnh Hạ Long nhằm kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm trên tuyến đường thủy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên tuyến.

Từ đầu tháng 1/2017 đến nay, phòng Cảnh sát đường thủy đã xử lý hơn 400 trường hợp vi phạm các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy.

Thiếu tá Nguyễn Đức Khiêm, Phó Đội trưởng, phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Chúng tôi tuyên truyền cho các thủy thủy, thuyền viên chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và những vấn đề liên quan đến đường thủy nội địa. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm an toàn phương tiện cũng như là vi phạm an toàn đường thủy nội địa, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách thăm quan.

Tết Nguyên đán là thời điểm du khách thăm quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long có xu hướng tăng. Theo kế hoạch, Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh đã bố trí các tổ công tác có mặt tại các tuyến, địa bàn trọng điểm triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự. Cùng với lực lượng chức năng, thủy thủ, thuyền viên, nhân viên các phương tiện hoạt động kinh doanh trên tuyến thủy cũng cần nâng cao ý thức, trách nhiệm, đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của phương tiện dịp trong và sau Tết Nguyên đán.

Hà Nội: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Ngay từ trước, trong dịp Tết Nguyên đán, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã chủ động nắm tình hình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô. Nhờ đó, trong những ngày đầu xuân mới, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được duy trì ổn định; không xảy ra ùn tắc giao thông; không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. 

Đặc biệt, tai nạn giao thông trên địa bàn giảm số người chết so với 3 ngày Tết nguyên đán Bính Thân 2016. Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đơn vị đã kiểm tra, xử lý gần 640 trường hợp vi phạm. Đơn vị đã dẫn và bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân, các đoàn khách quốc tế và nhân dân Thủ đô đi lại vui chơi, chúc tết, du xuân được thông suốt, an toàn.

Hà Nội thực hiện việc đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ

UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu các Sở, ngành liên quan triển khai thực hiện việc đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ.

UBND TP. Hà Nội giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan triển khai lực lượng tuần tra, kiểm soát (phân công rõ thời gian tuần tra cho từng lực lượng) để xử lý nghiêm các trường hợp dừng, đỗ sai quy định, tạo thói quen gửi phương tiện đúng nơi quy định.

Trước đó, UBND TP nhận được văn bản của Sở Giao thông vận tải báo cáo triển khai thực hiện việc đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ trên tuyến phố Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm. UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ các nguyên nhân tồn tại, hạn chế để có phương án thực hiện đạt hiệu quả tốt nhất; đảm bảo thông thoáng, an toàn giao thông, công bằng, thuận tiện; đồng thời, tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan khảo sát cụ thể và thống nhất triển khai trên một số tuyến có đủ điều kiện trong năm 2017.


 

 

BT
Thăm dò khán giả