Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 3, 24/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo PCCC dịp Tết

(ANTV) -Tết đã cận kề, hầu hết mọi người hối hả bước vào những vòng quay cuối cùng của năm cũ, ai cũng muốn nhanh chóng hoàn thành công việc để đón một cái Tết thật sự thanh thản. Tuy nhiên, có những người vẫn đang phải gác lại niềm vui chung để tập trung cho khoảng thời gian cao điểm này, đó là những cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC. 

Chị Bùi Thị Phương, Phó Giám đốc Công ty Hoa San, Khu công nghiệp Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội cho biết, giai đoạn tết nàydoanh nghiệp thì những ngày nghỉ về quê hết, lực lượng rất mỏng, chỉ có bảo vệ, nhà xưởng thì lớn. Vì lực lượng tại chỗ không có nên là rất cần có các anh PCCC.

Để đáp lại sự tin tưởng của người dân, doanh nghiệp, hiện nay, dù đã bước vào những ngày cận Tết nhưng lực lượng cảnh sát PCCC cũng đang tích cực chuẩn bị mọi phương án về nhân lực, trang thiết bị để sẵn sàng xử lý mọi tình huống cháy nổ xảy. 
 
Đại úy Bùi Minh Quang, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH số 11, CS PCCC và CNCH Hà Nội, chúng tôi liên tiếp tập luyện các phương án, không nghỉ Tết vì thời gian trước, trong và sau Tết luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏa hoạn. Lực lượng nói chung đã sẵn sàng để ứng trực cho nhân dân vui Tết đón xuân.
 
Để đảm bảo cho công tác chuẩn bị, ứng trực PCCC được thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng nhất, hiện nay, Cục cảnh sát PCCC và CNCH đã tiến hành hàng loạt đợt kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu tại nhiều địa phương.
 
Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết, chúng tôi đã quán triệt các đơn vị  100% cán bộ chiến sĩ thường trực phải chuẩn bị tốt nhất để nhân dân yên tâm. Không để bất ngờ, lúng túng trong các tình huống hỏa hoạn. 
 
Cùng với những sự chuẩn bị chu đáo nhất về các phương án phòng cháy, chữa cháy, đại diện Cục cảnh sát PCCC và CNCH cũng khuyến cáo, trước, trong và sau Tết người dân cẩn trọng trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt đồng thời cần chuẩn bị phương tiện chữa cháy ban đầu và có phương án thoát nạn đề phòng tình huống cháy nổ xảy ra.

Trung tá Phạm Hồng Phong, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH số 11, Cảnh sát PCCC và CNCH Hà Nội cho biết, chúng tôi không nghỉ Tết vì thời gian trước, trong và sau Tết luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏa hoạn. Lực lượng nói chung đã sẵn sàng để ứng trực cho nhân dân vui Tết đón xuân.

Thăm dò khán giả