Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:22, Thứ 6, 12/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo cho nhân dân yên vui đón Tết

(ANTV) - Từ nhiều ngày qua, lực lượng CAND đã tăng cường hàng vạn cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở, đảm bảo ANTT; ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm đảm bảo cho nhân dân đón Tết Bính Thân 2016 trong bình yên về ANTT.

Theo số liệu ban đầu của Bộ Công an, trong 5 ngày Tết từ ngày 6-2 – 10-2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi 2015, đến ngày mùng 3 Tết Bính Thân 2016), lực lượng Công an đã đảm bảo quân số ứng trực, làm việc trong các ngày Tết, chủ động triển khai các kế hoạch, phương án công tác để người dân được đón Tết trong bình yên về ANTT.

Quán triệt, triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an đã có điện chỉ đạo về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và đôn đốc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tết. Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm; tăng cường các biện pháp, phối hợp chặt chẽ với các lượng lượng chức năng liên quan phát hiện xử lý các vụ buôn lậu, gian lận thương mại, làm hàng giả, kinh doanh trái phép; phát hiện ngăn chặn các vi phạm về sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán và đốt pháo; tăng cường phối hợp kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, quản lý vũ khí, vật liệu nổ; tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông; chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi đua xe trái phép...

Tại các nơi diễn ra hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí, đón mừng năm mới của nhân dân trên cả nước cũng như hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm chúc Tết nhân dân được bảo vệ tuyệt đối an toàn. Tình hình ANTT trong trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân được đảm bảo, toàn quốc không xảy ra khủng bố, phá hoại hay các vụ việc phức tạp, đột xuất về ANTT.

Cho mùa xuân yên vui

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, với  cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Nhôn Mai, BĐBP Nghệ An thì không khí đón xuân càng ý nghĩa hơn khi đồng bào các dân tộc  được vui xuân trong không khí đàm ấm yên vui.

Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 này, xã biên giới Nhôn Mai huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã có điện lưới quốc gia. Điện về với bản làng, bà con nhân dân có thêm niềm vui. Hòa chung trong niềm vui đó, vào những ngày cuối năm 2015, cán bộ, chiến sĩ biên phòng đồn Nhôn Mai lại đảm nhận một công việc mới. Họ đã đến từng hộ dân với tư cách là những người thợ điện tình nguyện để tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, những người lính mang quân hàm xanh lại càng thêm bận bịu. Không có được thời gian để chăm lo cho cái Tết của bản thân và gia đình. Nhưng ở nơi biên cương, các anh đã xem đồng bào là anh em. Và tình anh em của họ được thể hiện bằng những nghĩa cử giản dị nhưng chứa chan tình cảm. Đơn giản chỉ là những bộ quần áo cũ còn lành lạnh để tặng cho người nghèo.
 

Mùa xuân về trên khắp chiều dài chữ S và đã về với những vùng biên giới từ Bắc vào Nam, với sắc hồng của hoa đào, sắc trắng của hoa mận, hoa ban, sắc vàng của hoa mai. Với cán bộ, chiến sĩ biên phòng, chắc hẳn các anh cũng có những nỗi niềm riêng, nhưng trên hết, đó là tinh thần và trách nhiệm.
         
Mùa xuân mới về trên khắp các miền quê Đất nước, trong sự bình yên và ngập tràn niềm vui của mọi tầng lớp nhân dân, là có sự đóng góp  các anh, những người lính luôn vững chắc tay súng bảo vệ biên cương 

 

BT
Thăm dò khán giả