Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 3, 25/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT tại TP.Móng Cái

(ANTV) - Với nhiều giải pháp thiết thực, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, kiểm soát tải trọng phương tiện, vận tải hành khách, trong thời gian qua, tình hình trật tự an àn giao thông trên địa bàn TP Móng Cái đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Với mục tiêu phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông trên 20% cả 3 tiêu chí: giảm số vụ tai nạn giao thông, giảm số người chết và giảm số người bị thương, từng bước nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Công an TP Móng Cái tích cực tham mưu cho Ban An toàn giao thông Thành phố tổ chức các đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Ban ATGT và các cơ quan chức năng của Thành phố đã triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong năm, Đội Cảnh sát Giao thông Công an TP đã tuần tra kiểm soát đã phát hiện, xử lý gần 40.000 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, 183 trường hợp vi phạm trên đường thủy, phạt gần 7 tỷ đồng, tạm giữ 715 phương tiện.

Lực lượng CSGT, CS Trật tự đã phối hợp với bến xe khách làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho các chủ phương tiện và lái phụ xe của Bến, phối hợp với Bến xe quản lý phương tiện ngay từ khi xuất bến, tránh tình trạng xe dù, bến cóc, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định… thành lập tổ xe ôm tự quản với hơn 60 thành viên hoạt động tại khu vực bến.

Là địa bàn có hoạt động giao thông đường thủy tương đối phức tạp cả về đường sông và đường biển, nên công tác đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa luôn được TP Móng Cái đặc biệt quan tâm.

Lực lượng CSGT đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương khảo sát, quản lý bến bãi tập kết hàng hóa, quản lý đò ngang, đò dọc, siết chặt công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy, tập trung xử lý các lỗi như thiếu thiết bị an toàn, thiết bị cứu hộ, chở quá tải trọng mớn nước, người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ hành nghề và đậu đỗ sai quy định.

Xác định tình hình trật tự ATGT từ nay đến Tết Nguyên Đán 2017 sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, các hành vi vi phạm pháp luật TTATGT tăng, các phòng, ban chức năng và các địa phương trên địa bàn TP Móng Cái cũng đã lên kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT, bảo vệ an toàn trên tất cả các tuyến đường; chỉ đạo công an các xã, phường và lực lượng dân phòng tăng cường các hoạt động tuyên truyền, tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông./.

BT
Thăm dò khán giả