Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 4, 18/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT, ANTT đêm Giao thừa

(ANTV) - Theo báo cáo của UBATGT Quốc gia, từ ngày 15/2/2014 đến ngày 18/2/2014 (từ ngày 27 Tết âm lịch đến 30 Tết âm lịch) toàn quốc đã xảy ra 188 vụ tai nạn giao thông, làm chết 122 người, bị thương 144 người. 

Con số này so với cùng kỳ trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 thì số vụ, số người bị thương giảm mạnh, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng với xe khách, tuy nhiên số người chết do TNGT có xu hướng tăng, đặc biệt là trong ngày 18/2/2015 (30 tết) số người chết tăng 8 người so với cùng kỳ.

Để ngăn ngừa và kéo giảm tai nạn giao thông trong đêm giao thừa và trong những ngày tết sắp tới, nhất là phòng, tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công điện đề nghị.

Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo: Các Sở, ngành địa phương tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Công điện số 2620 ngày 19/12/2014, số 115 ngày 23/1/2015 và số 262 ngày 14/2/2014 về việc bảo đảm TTATGT dịp Tết Ất Mùi; kịp thời báo cáo các vụ TNGT giao thông đặc biệt nghiêm trọng về Ủy ban ATGT Quốc gia.

Đồng thời xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân về tình hình TTATGT và hoạt động vận tải khách qua số điện thoại đường dây nóng phục vụ Tết.

Công an tỉnh, thành phố huy động tối đa lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng công an khác (cảnh sát trật tự, công an xã) đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT, đặc biệt chú trọng xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm tốc độ khi lái xe; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

UBND cấp huyện, cấp xã tăng cường tuyên truyền thông qua hệ thống đài truyền thanh huyện, xã về nguy cơ tai nạn giao thông khi lái xe trong tình trạng đã uống rượu, bia.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông Tấn xã Việt Nam tăng cường thời lượng tuyên truyền, vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và thưc hiện“Đã uống rượu bia-không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy” và “Không cầm và nghe điện thoại di động khi lái xe”.

Công an các địa phương tăng cường đảm bảo ATGT & ANTT cho đêm Giao thừa.

Ngày cuối năm, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Lực lượng Công an các địa phương đã ra quân triển khai các phương án đảm bảo ANTT, ATGT tại các địa bàn trọng yếu đặc biệt là trong đêm giao thừa, cũng như đảm bảo nhu cầu đi lại trong dịp tết của người dân được an toàn.

Tại ga Quảng Ngãi ngày 30 tết. Lượng người đi lại khá đông, nhất là các chuyến tàu từ phía Nam về. Tuy nhiên, do lực lượng Công an và Ban quản lý ga đã chuẩn bị và thực hiện tốt các phương án đảm bảo an ninh, trật tự nên hành khách lên xuống tàu rất an toàn.

Tết năm nay lượng khách ra đảo Lý Sơn tăng đột biến, trước tình hình trên, Sở GTVT, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi đã quyết định tăng chuyến tàu cao tốc chở khách từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn và ngược lại, đồng thời tăng thêm tuyến tàu chiều để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Cùng với đó công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại tại bến cảng Sa Kỳ và Cảng Lý Sơn được đảm bảo.

Tại Vũng Tàu, phòng Cảnh sát cơ động và bảo vệ Công an tỉnh BRVT đã tổ chức lễ ra quân phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT, ATGT trong dịp tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015. Theo kế hoạch ứng trực tết Ất Mùi, Tiểu đoàn cảnh sát cơ động tổ chức tuần tra trên các tuyến đường trọng điểm ở TP Bà Rịa, TP Vũng Tàu; các khu vực trọng yếu, địa bàn giáp ranh, các điểm phức tạp về ANTT tại các huyện từ 22h đến 5h sáng.

Tại TP HCM, để đảm bảo an toàn cho người dân khi đi xem bắn pháo hoa đêm Giao thừa, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt - Công an TP HCM đã cấm xe tải ở nhiều tuyến đường quanh khu vực diễn ra chương trình bắn pháo hoa, biểu diễn văn hóa nghệ thuật. Đồng thời, các lực lượng Công an, dân phòng, thanh niên xung phong cũng tăng cường 100% quân số làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự tại các khu vực tập trung đông người.  

Chiều nay, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt - Công an TP HCM đã bố trí lực lượng tại khu vực trung tâm thành phố để điều hòa, phân luồng giao thông. Từ 21h đến khi kết thúc Chương trình bắn pháo hoa, sẽ tiến hành cấm tất cả các phương tiện lưu thông hướng về đường Tôn Đức Thắng. Song song đó, các phòng nghiệp vụ của công an thành phố cũng tăng cường ứng trực, giữ gìn an ninh trật tự quanh 8 điểm bắn pháo hoa tại TP HCM và các khu vực diễn ra các chương trình văn hóa nghệ thuật, đặc biệt là tại đường hoa Ất Mùi 2015.

Hòa trong không khí vui tươi, nhộn nhịp chào đón xuân mới. Lực lượng công an thành phố Cần Thơ đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bảo vệ an toàn cho người dân Cần Thơ vui Xuân đón Tết.  

Để đảm bảo ANTT trong Đêm giao thừa 2015, Công an TP Cần Thơ đã phân công hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ các hoạt động vui Xuân trên địa bàn thành phố. Tại các ngã tư, ngã ba, các lực lượng bố trí làm việc hết công suất để phân luồng, điều tiết giao thông tránh ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông và sẵn sàng chiến đấu khi có tinh huống bất ngờ xảy ra; Túc trực 24/24 các địa bàn trọng điểm về ANTT, kịp thời có mặt xử lý các sự việc xảy ra. quyết tâm bảo về ANTT để người dân có một đêm giao thừa trọn ven niềm vui./.

Tổng Hợp
Thăm dò khán giả