Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 08:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Chủ Nhật, 05/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT trước thềm Xuân mới 2020

(ANTV) - Hà Tĩnh là một địa phương có tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp ở các khu vực biên giới, đặc biệt là vào thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, tàng trữ trái phép các chất ma túy, pháo nổ... lại càng trở nên manh động. 

Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT cho Tết Nguyên đán 2020, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ các vụ việc nghiêm trọng, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, mang đến một cái Tết bình yên cho nhân dân.

41 vụ phạm pháp hình sự, 47 vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép , thu giữ gần 1.2 tấn pháo các loại. Bắt giữ 28 vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu được 30 bánh heroin, trên 6500 viên ma túy tổng hợp. Hơn 3000 trường hợp vi phạm TTATGT, an toàn vệ sinh thực phẩm, lô đề, cờ bạc...Đó là những thành tích, chiến công mà lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được trong hơn 1 tháng thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm.

Thượng tá Phan Ngọc Tố, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Từ đầu tháng 11 năm 2019, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm, đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ cho nhân dân vui xuân đón Tết Canh Tý 2020. Ban giám đốc đã chỉ đạo thành lập các tổ công tác đặc biệt, huy động lực lượng từ các phòng nghiệp vụ như CSHS, CS ma túy, CS kinh tế, CSGT, CSCĐ... đề tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường phức tạp như quốc lộ 1A, quốc lộ 8A, khu vực biên giới để chủ động phát hiện, bắt giữ các đối tượng phạm tôi về hình sự, ma túy, buôn lậu, đặc biệt là các đối tượng buôn bán, vận chuyển về pháo.

Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh là một trong những địa phương nóng tình trạng vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ. Lực lượng công an thị xã cũng đã bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ hơn 60kg pháo trong hơn 1 tháng ra quân và kiên quyết trong thời gian tới không để loại tội phạm này hoạt động, gây mất ANTT.

Thượng tá Phạm Việt Hưng, Phó trưởng Công an thị xã Kỳ Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh nói: Chúng tôi đánh mạnh vào các đối tượng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo nổ, tập trung kí cam kết đến tận từng hộ dân, răn đe hàng trăm đối tượng có biểu hiện liên quan đến sử dụng pháo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân cùng tham gia để triệt để năm nay không để ra mất an toàn cháy nổ trên địa bàn.

Xác định tình hình ANTT trên bàn trong thời điểm trước, trong và sau Tết sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục duy trì các tổ công tác, tăng cường ra quân để đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Với sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng công an, phối hợp với các lực lượng khác, tình hình an ninh trật tự địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian qua đã được đảm bảo và sẽ tiếp tục duy trì, phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, lành mạnh, bình yên.

BT
Thăm dò khán giả