Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 3, 24/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Công an các đơn vị địa phương vừa đồng loạt ra quân thực hiện phương án đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Công an tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường cán bộ chiến sĩ cho Công an thành phố, Công an các huyện phối hợp đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống đốt pháo trái phép. 150 Đoàn viên thanh niên thuộc các phòng ban Công an tỉnh tham gia tăng cường từ ngày 23/01 đến hết ngày 29/02/2017.

Tại buổi ra quân, lãnh đạo công an tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh: những ngày Tết là thời điểm an ninh trật tự rất phức tạp, đặc biệt là hành vi vi phạm về pháo và trật tự an toàn giao thông, vì vậy lực lượng tăng cường cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tại cơ sở, chủ động nắm tình hình đối tượng, địa bàn để có kế hoạch, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh. Luôn có lực lượng ứng trực sẵn sàng giải quyết nhanh chóng các vụ vi phạm về pháp luật, phát hiện kịp thời những hành vi sai phạm, đảm bảo cho nhân dân một cái Tết bình yên.

Bắt đầu từ 9 giờ sáng ngày 23/1 đến 7 giờ ngày 28/1/2017 , Công an Nam Định sẽ điều động 166 cán bộ chiến sỹ thuộc 29 phòng nghiệp vụ Công an tỉnh xuống 49 địa bàn trọng điểm phối hợp với Công an các huyện, thành phố và công an xã, thị trấn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Bên cạnh đó các lực lượng được tăng cường về cơ sở nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật  với mục tiêu cao nhất là không để xảy ra đốt pháo trái phép, không để xảy ra các vụ cháy nổ, tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn, đặc biệt là trong thời khắc giao thừa chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Chiều cùng ngày, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức ra quân đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần thứ nhất (SOM 1) và Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng APEC. Mục đích của đợt cao điểm nhằm huy động tối đa lực lượng, phương tiện tấn công trấn áp các loại tội phạm ở các tuyến, địa bàn trọng điểm; triển khai lực lượng đấu tranh trấn áp mạnh với các loại tội phạm kinh tế, hình sự, ma tuý và tệ nạn xã hội, các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, có tổ chức, manh động; ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiên quyết không để xảy ra đột xuất bất ngờ và các hoạt động phá hoại, khủng bố, gây cháy nổ.

Công an Ninh Bình đảm bảo ANTT trước Tết Nguyên đán

Sát Tết Nguyên đán, tình hình an ninh trật tự có những diễn biến hết sức phức tạp. Lợi dụng những ngày cuối năm ai cũng bận rộn công việc chuẩn bị Tết, bọn tội phạm đã ngang nhiên thực hiện các hành vi phạm tội. Cùng với công an cả nước, công an tỉnh Ninh Bình đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là giữ ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, mang lại cho người dân một kỳ nghỉ tết an toàn, hạnh phúc.

Với nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo an ninh an toàn cho người dân vui Xuân đón Tết trong không khí vui vẻ, an toàn. Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo triển khai đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tới các đơn vị công an trong tỉnh, phân công nhiệm vụ cho các lực lượng, trực, ứng trực giải quyết triệt để tình hình mất an toàn giao thông, an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên Đán.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai phương án tuần tra kiểm soát, điều tiết giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát, bám chốt, bám đường không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trong những ngày áp tết.

Thượng tá Vũ Văn Bằng, Phó trưởng Công an TP Ninh Bình cho biết: "Công an TP Ninh Bình đã xây dựng phương án cụ thể, phân công nhiệm vụ cho các đội nghiệp vụ và công an các phường. Trước tiên là chúng tôi đã tổ chức làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương ban hành ra các văn bản chỉ đạo các ngành chức năng của thành phố tham gia vào việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Riêng về lực lượng công an, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cụ thể và phân ra từng giai đoạn Tết Dương lịch và Tết Âm lịch phục vụ cho nhân dân đi lễ hội đầu Xuân năm 2017."

Ứng biến giải quyết nhanh, các vụ việc ảnh hưởng đến an ninh trật tự là nhiệm vụ đặt ra với lực lượng cảnh sát cơ động, trong những ngày nghỉ tết lực lượng cảnh sát cơ động đảm bảo trực 100% quân số, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Trung úy Lê Xuân Oanh- Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: "Chúng tôi đã làm tốt công tác phối hợp, về mặt đứng chốt ở các nút giao thông và tần tra phối hợp cùng với các lực lượng giao thông để bắt giữ các đối tượng vi phạm an toàn giao thông, đảm bảo trong dịp trước Tết này cho nhân dân được vui Xuân đón Tết an toàn."

Lực lượng công an tỉnh đã tăng cường hơn 200 lượt cán bộ chiến sỹ cho cơ sở phối hợp giải quyết các vụ việc, tập trung vào những điểm vui chơi giải trí, nơi tụ tập đông người và nơi tổ chức các sự kiện văn hóa.

Đại úy Nguyễn Chí Hùng- Đội phó Cảnh sát giao thông, Công an TP Ninh Bình cho biết: "Đội cảnh sát giao thông đã xây dựng kế hoạch phối hợp với lực lượng phòng cảnh sát giao thông, phòng PK20 công an tỉnh, tuần tra kiểm soát, điều hành hướng dẫn giao thông tại 13 chốt giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố, đảm bảo giao thông an toàn trong suốt để bà con tham gia giao thông dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu."

Công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được triển khai thuận lợi hơn, nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị nghiệp vụ, hầu hết các tuyến giao thông và các điểm du lịch lớn trên địa bàn không xảy ra mất an ninh trật tự và không ùn tắc giao thông, nhiều hành vi cướp giật, trộm cắp đã được phát hiện kịp thời, góp phần nâng cao vị thế của Ninh Bình trong mắt du khách trong và ngoài nước.

BT
Thăm dò khán giả