Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT dịp đón Quốc khánh

(ANTV) -Để đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2 tháng 9. Những ngày này, lực lượng CAND trên cả nước đang nỗ lực hết mình, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách nước ngoài trong ngày Hội lớn của dân tộc.

Tuy không tổ chức bắn pháo hoa như mọi năm nhưng năm nay, Hà Nội lại diễn ra một sự kiện… Đó là việc triển khai đề án “ Mở rộng không gian đi bộ xung quanh Hồ Gươm và các vùng phụ cận”, hoạt động này đã tạo cơ hội tốt cho người dân đến thăm quan các danh lam thắng cảnh và cùng tham gia vào các sự kiện văn hóa nghệ thuật tại đây.

Chính vì vậy, hàng nghìn lượt người đã đổ về Thủ Đô từ ngày hôm qua, đây là một thách thức không nhỏ đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đối với lực lượng CA tp Hà Nội.

Trung úy Nguyễn Đình Thái, Đại đội 7, Trung đoàn cảnh sát cơ đông Thủ đô cho biết, hòa chung không khí ngày lễ lớn của đất nước thì bà con nhân dân cũng nô nức đến các điểm vui chơi như Hồ Hoàn Kiếm, Nhà Hát Lớn, và các điểm vui chơi công cộng khác để có thể thực hiện các hoạt động vui chơi thì với chúng tôi, đặc biệt là trong những ngày lễ lớn như thế này thì luôn ứng trực 100% quân số và trang thiết bị, luôn luôn sẵn sàng, đi bất cứ đầu khi có nhiệm vụ được giao.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công An thành phố Hà Nội cho rằng, chúng tôi tiếp tục bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động để kịp thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm luật lệ giao thông, những trường hợp vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông và tại 5 cái bên xe trọng điểm trên địa bàn thành phố thì chúng tôi bố trí các lực lượng tuần tra kiểm soát phối hợp với công an các quận huyện để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cái bến xe tại các cái bến xe và các cái nút giao thông trọng điểm, cũng như các tuyến giao thông trọng điểm ra vào thành phố, để phục vụ cho nhân dân đi lại thông suốt và an toàn.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, tình hình giao thông ổn định, không xảy ra ùn tắc. Song, đã xảy ra hiện tượng một số hàng quán, tiệm bơm vá xe tự phát mọc lên ven đường nhằm tận dụng thời điểm mùng 2 tháng 9 để tăng thu nhập. Dẫn đến tình trạng đỗ xe, chiếm dụng lòng lề đường. Đây lại chính là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt vụ tai nạn giao thông và tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến trục giao thông chính từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Thiếu tá Phan Thanh Hải, Phó Đội trưởng Đội CSGT Phú Lâm, phòng CSGT đường bộ đường sắt CA TP.HCM cho biết, đơn vị đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu các điểm, hộ kinh doanh dịch vụ, vá vỏ xe dọc tuyến quốc lộ 1, đường dẫn cao tốc cam kết không chiếm dụng lòng, lề đường, vỉa hè và chấp hành nghiêm quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong dịp lễ 2 tháng 9, chúng tôi tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý những trường hợp vi phạm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp này.

Có thể thấy, với tinh thần và trách nhiệm, một tâm thế luôn sẵn sàng chúng ta có thể tin tưởng rằng, lực lượng CAND trên toàn quốc đã và đang là lá chắn thép, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân vui chơi trong dịp đại lễ mùng 2 tháng 9 lần này.

 

BT
Thăm dò khán giả