Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 14:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT quốc gia

(ANTV) - Trong những ngày này, lực lượng Công an toàn TP. Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm học 2015 - 2016.

 Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ bảo vệ các kỳ thi trước, Công an TP. Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận huyện tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, TP. Hà Nội có 700 thí sinh đăng ký dự thi. Tại mỗi điểm thi này, lực lượng công an đã bố trí 2 cán bộ chiến sỹ đảm bảo an ninh trật tự khu vực cổng trường và xung quanh trường, giải tỏa ùn tắc giao thông, phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự. Ngoài ra, công tác bảo vệ hội đồng thi, bảo vệ đề thi cũng được các đơn vị nghiệp vụ công an bố trí lực lượng khoa học và nghiêm túc.

Bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền - Phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phung, TP. Hà Nội cho biết: trong các kỳ cuộc thi, đặc biệt vào mùa thi THPT Quốc gia, chúng tôi luôn nhận được sự phối hợp hiệu quả của lực lượng công an, giúp đảm bảo tình hình an ninh, giải quyết các vấn đề phát sinh. Điểm thi tại trường THPT Phan Đình Phùng đã sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn.

Đại úy Nguyễn Hồng Thanh - Phó đội trưởng Đội An ninh, Công an quận Ba Đình, TP. Hà Nội cho biết: Ngay khi nhận được kế hoạch của Công an thành phố, đội An ninh chúng tôi đã triển khai kế hoạch, phân công cán bộ chiến sỹ ứng trực và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm an ninh trật tự. Đặc biệt, khi điểm thi tiếp nhận đề thi chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn đề thi tuyệt đối.

Các cán bộ chiến sỹ công an Hà Nội được phân công ứng trực và
xử lý kịp thời những hành vi vi phạm tại các điểm thi

Ngay từ đầu tháng 6, Công an TP. Hà Nội đã có kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho công an các quận, huyện và các đơn vị nghiệp vụ. Theo đó, trong mỗi khâu bảo vệ đều bố trí lực lượng từ 2- 4 cán bộ chiến sỹ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo có mặt 24/24 giờ tại các Hội đồng thi. Đối với khâu bảo mật an toàn tuyệt đối đề thi tới 104 điểm thi, Công an thành phố đã chủ động các phương án, bố trí lực lượng từ giám sát công tác in sao đề thi và huy động các xe chuyên dụng vận chuyển đề thi, bài thi.

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng - Đội trưởng Đội An ninh Giáo dục - Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an TP. Hà Nội cho biết: lực lượng an ninh của thành phố có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng sớm phát hiện hành vi gian lận trong làm hồ sơ tuyển sinh với mục đích thi kèm, thi hộ... Chúng tôi cũng phối hợp với các trường, các điểm tổ chức in sao đề để có phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Trước đó, Công an TP. Hà Nội cũng đã tham mưu cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác tập huấn cho cán bộ coi thi trong công tác phát hiện thí sinh có mang theo các vật dụng, thiết bị sai quy chế như điện thoại di động, các loại thiết bị truyền phát thông tin nhằm kịp thời phát hiện các hành vi gian lận trong kỳ thi.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả