Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:28, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho những chuyến xe đêm ngày Tết

(ANTV) -Do nhu cầu về quê ăn Tết tăng cao nên số lượng xe chạy đêm được các nhà xe tăng cường điều này cũng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Vì vậy những ngày này lực lượng cảnh sát giao thông cũng phải căng mình để đảm bảo giao thông an toàn , thông suốt. 

 
Tại Km 66, Quốc lộ 279, từng lượt xe được hiệu lệnh dừng lại để cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên kiểm tra hành chính. Sau khi kiểm tra giấy phép lái xe, phiếu xuất bến cùng các giấy tờ có liên quan, lực lượng CSGT lại kiểm tra số lượng hành khách, thậm chí là kiểm tra nồng độ cồn của lái xe nếu phát hiện nghi vấn. Trung bình mỗi lần dừng phương tiện để kiểm tra mất khoảng 5 phút.
 
Dù không nhiều, nhưng là thật sự cần thiết để đảm bảo cho hành khách có được chuyến đi đảm bảo tuyệt đối an toàn.
 
Anh Phạm Quang Đạo,Tài xế Công ty Xuân Long, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, trong dịp lễ Tết chúng tôi đảm bảo số lượng người, quy định pháp luật đảm bảo an toàn cho hành khách khi lưu thông trên đường.
 
Sau thời gian cao điểm xe khách qua đi, tổ tuần tra hôm nay lại tiến hành tuần tra kiểm soát cơ động trên tuyến được phân công nhằm kịp thời phát hiện, nhắc nhở và xử lý vi phạm nếu cần thiết. Đôi khi, các anh lại phải tăng cường điều tiết, hướng dẫn giao thông khi không may có sự cố xảy ra nhằm đảm bảo giao thông thông suốt để những chuyến xe đêm về bến an toàn, không để bà con nhân dân lỡ chuyến trong dịp Tết.
 
Trung úy Lò Xuân Thảnh, Cán bộ Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên cho biết, thực hiện theo kế hoạch đơn vị đảm bảo ANGT trước trong và sau tết nguyên đán chúng tôi xử lý nghiêm túc, chặt chẽ quy định đối với lái xe, tập trung nhắc nhở người tham gia giao thông kh tham gia giao thông.
 
Khác với những buổi tuần tra thường ngày, hôm nay trên đường tuần tra, các anh lại tranh thủ đến tặng quà và có lời cảm ơn đến các gia đình sống ven đường quốc lộ bởi họ là những người đã giúp đỡ các anh rất nhiều trong thực hiện nhiệm vụ trên tuyến. Với họ, các chiến sĩ CSGT Đội CSGT số 1 cũng là người nhà, người thân trong gia đình.
 
Trước những tình cảm của quần chúng nhân dân dành cho mình, các anh như được tiếp thêm sức mạnh để vững vàng thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, đảm bảo an toàn cho những chuyến xe đêm khi Tết đến, xuân về.
 
Thăm dò khán giả