Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho nhân dân nghỉ lễ 30/4-1/5

(ANTV) -Cho đến thời điểm này, Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi phạm tội, những tình huống xấu về an ninh trật tự có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho người dân trong bốn ngày nghỉ lễ (từ 30/4-3/5).

 
Tại Hà Nội, từ nhiều ngày nay, lực lượng Công an TP đã tăng cường các tổ công tác tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.
 
Đặc biệt, các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng công an cơ sở đã có kế hoạch cụ thể đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm vui chơi, giải trí, nơi tập trung đông người trên địa bàn TP.
 
Thiếu tá Đinh Tuấn Thành, Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, những ngày lễ 30/4, 1/5 bà con nhân dân về vui chơi được đặc biệt chú trọng mà chúng tôi trên tinh thần là tăng cường 100% quân số bảo vệ các điểm làm sao để giải quyết những vấn đề về ANTT đảm bảo an lành cho bà con từ những vấn đề về phòng ngừa tội phạm rồi vấn đề về trật tự ATGT, trật tự đô thị và vấn đề về vệ sinh môi trường.
 
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, lực lượng Cảnh sát giao thông TP Hà Nội đã bố trí lực lượng phối hợp với các đơn vị tại bến tàu, bến xe, nhà ga và trên các tuyến quốc lộ triển khai các phương án xử lý vi phạm giúp người dân đi lại được an toàn, thuận tiện.
 
Còn tại TP Hồ Chí Minh, Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tổ chức rà soát, điều chỉnh phương án bố trí lực lượng kiên quyết xử lý các đối tượng vi phạm khi đã sử dụng rượu bia, đi không đúng làn đường quy định và các trường hợp phóng nhanh vượt ẩu. Đặc biệt, các đơn vị đã tổ chức phân luồng giao thông không để xảy ra ùn tắc kéo dài, nhất là các khu vực trung tâm, những địa điểm bắn pháo hoa.
 
Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó Trưởng  phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM cho hay, vào dịp đầu lễ người dân có nhu cầu về quê rất lớn vì vậy, chúng tôi luôn đảm bảo điều kiện tốt nhất ở các khu vực nhà ga, sân bay, bến xe để người dân có thể đi lại dễ dàng.
 
Trong khi đó, tại TP Đà Nẵng, sẽ diễn ra 22 hoạt động chính, hứa hẹn năm nay sẽ rất đông du khách trong và ngoài nước tới tham quan, nghỉ dưỡng. Trước tình hình đó, lực lượng Công an TP Đà Nẵng tăng cường quân số triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo ANTT và TT ATGT tại các khu vực trọng yếu như bến xe, khu vực cầu Rồng, cầu sông Hàn, bãi biển Mỹ Khê, khu vực chùa Linh Ứng.
 
Thượng tá Thái Ngọc Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Trật tự, Công an TP Đà Nẵng nói, để đảm bảo tốt hơn, đề nghị cán bộ, nhân dân địa phương, nếu thấy có vấn đề về an ninh trật tự thì gọi cho chúng tôi theo đường dây 113, để chúng tôi điều lực lượng phản ứng nhanh giải quyết các vấn đề
 
Hiện cho đến thời điểm này, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức ứng trực 100% quân số, ứng trực 24/24 giờ triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm nhằm đảm bảo ANTT, TT ATGT để người dân vui chơi, đi lại thuận tiện được an toàn trong dịp nghỉ lễ.
Thăm dò khán giả