Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:15, Thứ 5, 26/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn cho khách du xuân Chợ Viềng 2015

(ANTV) -Đã thành thông lệ, cứ đêm mùng 7, ngày mùng 8 tháng Giêng hàng năm, người dân Nam Định và các tỉnh lân cận lại nô nức rủ nhau đi chợ Viềng. 

Nam Định có tới 4 chợ Viềng, tuy nhiên chợ Viềng Phủ (Vụ Bản) và chợ Viềng Chùa (Nam Trực) được nhiều người biết tiếng và tìm đến hơn cả. Tương truyền, phiên chợ độc đáo mỗi năm chỉ họp duy nhất một lần này là nơi “mua may, bán rủi” nên khách thập phương tụ hội về đây đều mua hoặc bán một cái gì đó với ước mong có thể nhận về chút may mắn cho cả một năm sắp tới.

Để lễ hội chợ Viềng xuân năm nay diễn ra an toàn và phát huy được nét đẹp văn hoá của một phiên chợ cầu may đầu xuân, ngay từ những ngày trong tết, hơn 300 cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Nam Định chia làm 26 chốt thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trong 2 ngày diễn ra hội chợ.

Dự đoán lượng du khách về dự hội chợ năm nay đông hơn năm 2014 nên phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm áp lực giao thông qua chợ Viềng Phủ, Vụ Bản đặc biệt tại hai nút giao thông quan trọng là quốc lộ 10 và đường 56. Chính vì vậy, tuy lượng khách đổ về đông nhưng cảnh ùn tắc chưa xảy ra.

Lượng du khách về dự lễ hội năm nay đông hơn năm 2014

Thượng tá Phạm Văn Bình, phó trưởng phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Nam Định cho biết: "Kế  hoạch phân luồng giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông chiều Bắc – Nam đoạn qua thị trấn Gôi – lỗi rẽ vào chợ để không xảy ra ùn tắc."

Tại khu vực bán cây cảnh, đồ cổ và hàng hóa trải dài 7km từ thị trấn Gôi qua xã Kim Thái đến sân vận động xã Trung Thành với khoảng 700 gian hàng được bố trí theo 4 khu riêng biệt. Theo Ban Quản lý các chợ, từ ngày mồng 6 âm lịch mọi công tác chuẩn bị đều đã hoàn tất để phục vụ du khách về vãn cảnh và đi lễ.

Là phiên chợ mua cái may, bán cái rủi nên ai đến đây cũng muốn mua được cho mình một chút lộc đầu xuân để cầu may mắn trong cả năm. Cây cảnh và thịt bò là 2 mặt hàng truyền thống được săn đón nhiều nhất. Những du khách đi chợ Viềng xuân năm nay hoàn toàn có thể yên tâm chọn cho mình món đồ ưng ý khi tình trạng chen lẫn xô đẩy, móc túi, ăn xin không còn xảy ra.

Người dân mua cho mình một món đồ để lấy lộc đầu năm

Bác Nguyễn Ngọc Anh, Vũ Thư – Thái Bình cho biết: "Đi chợ Viềng năm nay rất đông vui, nhộn nhịp nhưng tình hình an ninh trật tự rất tốt."

Chị Lê Thị Ngọc Bính, Phủ lý, Hà Nam cho biết: "Chúng tôi về dự hội chợ và thấy giao thông được thông suốt, không ùn tắc, an ninh đảm bảo, chúng tôi rất yên tâm."

Có lẽ bởi ý nghĩa của sự may mắn do phiên chợ mang lại nên mỗi năm qua đi, lượng khách về với chợ Viềng ngày càng đông thêm. Có mặt tại phủ chính Tiên Hương xã Kim Thái, huyện Vụ Bản vào 20 giờ tối mùng 7, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo một cách nghiêm ngặt.

Không hề có tình trạng chen lấn xô đẩy, móc túi xảy ra tại nơi linh thiêng này. Người dân vào chùa theo tuần tự, thành kính lễ mẫu, xin lộc, thành tâm cầu sức khỏe, bình an trong năm mới, cầu mưa thuận gió hòa mùa màng tươi tốt.

Ngay trong ngày đầu khai hội, chợ Viềng xuân 2015 đã diễn ra an toàn, giao thông thông suốt, an ninh trật tự được đảm bảo tốt, để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách về du xuân, trẩy hội.

 

BT
Thăm dò khán giả