Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh trên địa bàn Tây Nguyên và phụ cận

(ANTV) - Tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Tổng cục An ninh - Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo đánh giá những yếu tố tiềm ẩn có nguy cơ xâm phạm an ninh quốc gia trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và vùng phụ cận. Thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội thảo.

Lực lượng Công an và các ngành có liên quan đã tập trung đấu tranh, giải quyết các vấn đề FULRO, cơ bản giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Tuy nhiên, thời gian qua, ở một số buôn, làng, thôn xã của Tây Nguyên vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố tác động xấu đến an ninh chính trị.

Chính vì vậy, các ý kiến tại Hội thảo cũng tập trung thảo luận và đề ra những biện pháp hữu hiệu, sát với thực tiễn trong công  tác đấu tranh phòng ngừa có hiệu quả nhằm khắc phục những vướng mắc còn tồn tại.    

Phát biểu kết luận tại hội thảo, Thứ trưởng Phạm Dũng đã biểu dương Tổng cục An ninh đã chủ động nghiên cứu, khảo sát thực tiễn để làm căn cứ tổ chức hội thảo này qua đó, lãnh đạo Bộ Công an báo cáo Đảng, Nhà nước chỉ đạo những quyết sách sát hợp đối với địa bàn Tây Nguyên và vùng phụ cận trong thời gian tới.

Thứ trưởng Phạm Dũng cũng đề nghị lực lượng Công an đóng trên địa bàn cần làm tốt  hơn nữa công tác nắm bắt tình hình, chủ động phát hiện vô hiệu hóa những âm mưu của các thế lực thù địch, phản động FULRO trong và ngoài nước, không để xảy ra đột biến, bất ngờ, phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ với các đơn vị, tổ chức trong và ngoài lực lượng để ngăn chặn, giải quyết nhanh chóng hiệu quả các vấn đề phức tạp mới manh nha ngay từ từng địa bàn cơ sở. Trong đó, cần khẩn trương rà soát, phân loại các yếu tố nội sinh tiềm ẩn nguy cơ gây bất ổn đến an ninh chính trị trên địa bàn để chủ động tham mưu đề xuất cho cấp trên giải quyết xử lý một cách đồng bộ các giải pháp trên toàn vùng.

 

BT
Thăm dò khán giả