Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 07/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an ninh, trật tự vùng ven biển

(ANTV) -Sau vụ việc gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến ngư trường biển của một số tình miền Trung, công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cùng chính quyền xã Bình Châu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thu mua cá cho ngư dân, ổ định tình hình tư tưởng cho ngư dân, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp về an ninh, trật tự.

 
Sau vụ việc gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến ngư trường biển của một số tình miền Trung, dù không bị ô nhiễm trực tiếp nhưng tỉnh Quảng Ngãi cũng bị ảnh hưởng do giá cả thu mua các loại hải sản xuống thấp. 
 
Trước tình hình trên, Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cùng chính quyền xã Bình Châu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thu mua cá cho ngư dân, ổ định tình hình tư tưởng cho ngư dân, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp về an ninh, trật tự.
 
4 tháng sau sự cố môi trường biển, cũng là khoảng thời gian Công an huyện Bình Sơn và chính quyền xã Bình Châu tăng cường hướng về cơ sở, luôn gặp gỡ, tiếp xúc với ngư dân, thăm hỏi, động viên ngư dân yên tâm lao động sản xuất. Những buổi tuyên truyền về tận bến cá  của các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bình Sơn đã phần nào giúp ngư dân và người lao động ổn định tư tưởng, không bị dao động trước tình hình giá cả các loại hải sản bị hạ thấp. Đặc biệt, không để đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo trở thành điểm nóng, phức tạp trên địa bàn. 
 
Cong an Bình Sơn trực tiế đến tuyên truyền ngư dân về chủ trương chinh sách của Đảng và Nhà Nước
 
Bên cạnh việc đến tận các bến cá để động viên ngư dân, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bình Sơn còn trực tiếp đến nhà từng ngư dân, chủ động tuyên truyền cho ngư dân nắm bắt về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là bà con ngư dân cần nâng cao cảnh giác, tham gia giữ vững ổ định tình hình an ninh, trật tự sau sự cố Formosa và hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn.
 
Thượng tá Lê văn Sách, Phó Trưởng C.A huyện Bình Sơn cho biết, công an thường xuyên cử cán bộ chiến sĩ tiếp xúc tâm tư vướng mắc cán bộ hướng dẫn và giải thích bà con an tâm trong quá trình vươn khơi bám biển phục vụ cho cuộc sống gia đình và đóng góp phần lao động của mình cho xã hội.
 
Công an huyện Bình Sơn phối hợp chính quyền xã Bình Châu triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự sau sự cố Formosa. Trong đó, điểm mấu chốt quan trọng nhất là vận động các doanh nghiệp lớn đến thu mua hải sản cho bà con, không để hải sản bị tồn đọng, kéo theo nhiều lao động ở địa phương bị mất việc làm.
 
Theo ông Lê Văn Viên, Bí thư Đảng ủy xã Bình Châu, hiện nay tình hình an ninh chính trị xã hội ổn định và không có vấn đề gì xảy ra liên quan vấn đề Formosa.
 
Với những nổ lực, kịp thời của Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và chính quyền xã Bình Châu, tình hình an ninh, trật tự ở địa phương luôn được đảm bảo. Đặc biệt đã phối hợp tháo gỡ những khó khăn cho ngư dân sau sự cố ô nhiễm môi trường của Formosa, tạo điều kiện cho bà con sớm ổn định cuộc sống, tin tưởng vào Đảng, vào chính quyền. Giúp ngư dân chung tay phát triển kinh tế, giữ gìn ngư trường biển của Tổ quốc./.  
Thăm dò khán giả