Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 4, 01/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đâm 2 người thương vong khi đi đòi nợ cho mẹ

(ANTV) - Đi đòi nợ hụi cho mẹ, đâm 2 người thương vong, đối tượng Phan Văn Nhị (31 tuổi, trú tại xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đã bị TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 19 năm tù về tội “Giết người”.  

 
Theo cáo trạng, khoảng 18h, ngày 28/1, trong lúc Phan Văn Nhị cùng vợ và một số người thân trong gia đình đang uống rượu tại nhà. Khi ấy, mẹ ruột của Nhị là bà Trần Thị Chốc, đi thu hụi về kể cho mọi người về việc bà Võ Thị Phượng nợ tiền lâu ngày không trả. Nghe vậy, các thành viên trong tiệc nhậu tìm đến và đã xảy ra xô xát với bà Phượng.
 
Đến tối cùng ngày, do sợ bị bà Phượng trả thù, nên Nhị thủ sẵn một cây kéo trong người rồi cùng chú ruột đến quán nhà bà Phượng uống nước. Một lúc sau, thì tiếp tục xảy ra mâu thuẫn giữa Nhị với Hà Chí Dô và Võ Văn Dự (con và em ruột Phượng). Trong lúc xô xát, Nhị dùng kéo đâm vào sườn trái Dự, sau đó đâm tiếp một nhát vào ngực Dô rồi chạy về nhà.
 
Sau đó, Dô đã tử vong do thủng tim. Riêng Dự được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng, bị thương tật 35%.
 
Ngoài bị tuyên phạt 19 năm tù về tội giết người, bị cáo Nhị còn phải bồi thường cho gia đình của bị hại Dô là 130 triệu đồng và bị hại Dự 58 triệu đồng. Ngoài ra, còn phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con của người bị hại Dô tới tuổi trưởng thành theo quy định của pháp luật.
 
Khánh Hòa: Tạm giữ đối tượng cướp giật tài sản của khách du lịch nước ngoài 
 
 
Ngày 30/10,Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang, Khánh Hòa đã ra quyết định tạm giữ đối với đối tượng Nguyễn Trần Quốc Huy, sinh năm 1997, trú tại: xã Ninh Sim, Ninh Hòa,  về hành vi cướp giật tài sản.
 
Vào khoảng 1h30 ngày 30/10, Nguyễn Trần Quốc Huy đi đến công viên trước số 64 Trần Phú tìm người sơ hở để trộm cắp tài sản. Phát  hiện chị AURELI, quốc tịch Pháp đang đi bộ có đeo giỏ xách trên người. Huy liền áp sát giật giỏ xách rồi bỏ chạy. Thấy chị Aureli đuổi theo tri hô nên Huy đã rút dao hăm dọa, rồi bị bảo vệ quán bar gần đó phối hợp cùng nhân dân bắt giữ giao cơ quan Công an.
 
Tang vật hiện đang tạm giữ gồm: 01 con dao dài khoảng 40cm, 01 giỏ xách, 01 giấy phép lái xe cùng một số giấy tờ khác.
 
 
                                                               

 

Thăm dò khán giả