Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:07, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ĐắK Nông đẩy mạnh công tác vận động thu gom vũ khí

(ANTV) - Cùng với việc làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã và đang triển khai có hiệu quả công tác quản lý, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ bằng nhiều hình thức, trong đó có biện pháp hỗ trợ gạo cho những người tự nguyện giao nộp. 

Khẩu súng tự chế đã gắn bó với anh Nông Văn Long, người dân tộc Mông, trú tại xã Đắk Drông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông từ nhiều năm nay. Sau khi được lực lượng Công an đến nhà tuyên truyền, anh Long đã nhận thức được sự nguy hiểm khi sử dụng vũ khí tự chế nên đã tự giác giao nộp, đồng thời vận động, tuyên truyền những người xung quanh cùng làm theo.

Tương tự anh Long, sau khi được lực lượng Công an huyện và Công an xã phổ biến các văn bản của pháp luật về quản lý, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cũng như tuyên truyền về tác hại của việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhiều người dân ở xã Đắk Wil, huyện Cư Jút đã tự nguyện mang súng tự chế đến giao nộp cho lực lượng Công an.
 
Đại úy Đàm Minh Hải – Trưởng Công an xã Đắk Wil, huyện Cư Jút cho biết, qua công tác vận động tuyên truyền, tuần tra kiểm soát cũng đã thu được rất nhiều súng. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị để phục vụ công tác thu hồi tốt hơn.
 
Cư Jút là địa bàn biên giới có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Do tập tục và thói quen nên có không ít người dân sử dụng các loại súng săn, súng tự chế để săn bắn, bảo vệ mùa màng, nương rẫy. Công an huyện Cư Jút đã đến tận từng nhà, từng khu dân cư để tuyên truyền về tác hại của việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồng thời tổ chức cho người dân và các cơ sở kinh doanh ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
 
Thiếu tá Nông Thị Thùy Linh – Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Cư Jút cho hay, bên cạnh công tác thu hồi, chúng tôi có chính sách hỗ trợ cho người ý thức tự giác thu nộp.
 
Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của lực lượng Công an, công tác quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện Cư Jút đã được thực hiện nghiêm túc và có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần ngăn chặn tội phạm, hạn chế tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ gây ra, đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.
 
BT
Thăm dò khán giả