Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk: Xử lý nhiều trường hợp tung tin sai sự thật về Covid-19

(ANTV) - Đến hôm nay 13/4, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Công tác phòng ngừa vẫn được triển khai quyết liệt và các lực lượng chức năng vẫn tăng cường kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp tung tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên không gian mạng gây hoang mang trong nhân dân.

 

Từ đầu tháng 2 đến nay, lực lượng chức năng tỉnh Đắk lắk đã phát hiện 24 trường hợp vào trang Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin sai sự thật. Trong đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp với số tiền 15 triệu đồng. Phối hợp với Sở Thông tin truyền thông xử phạt 1 trường hợp với 5 triệu đồng. Răn đe, nhắc nhở 21 trường hợp. Những bài viết này cho rằng dịch Covid-19 đã xuất hiện tại Đắk Lắk và có người nhiễm nên đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Các trường hợp sai phạm sau khi được cơ quan công an làm việc, phân tích đã nhận thức được hành vi vi phạm của bản thân, tự gỡ bỏ các thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm.

 

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Hà Nội sáng nay 13/4, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội đã thông tin về trường hợp bệnh nhân số 262. Đáng chú ý qua điều tra rà soát phát hiện có 101 ca F1và liên quan đến rất nhiều tỉnh phía Bắc.

Ban chỉ đạo TP Hà Nội cho biết, Bệnh nhân 262 là nam, 26 tuổi. Ngày 27/3, bệnh nhân tiếp xúc gần với bác ruột là bệnh nhân 254, người thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh.Qua rà soát thì Bệnh nhân 262 đi trên chuyến xe đưa đón từ khu vực Mê Linh đến Samsung Yên Phong (Bắc Ninh), mỗi ngày tiếp xúc với 40 người, trong vòng 1 tuần. Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa 1 phân xưởng của công ty TNHH Samsung (Bắc Ninh).

Sáng nay, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên. Đồng thời, yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

BT
Thăm dò khán giả