Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 3, 17/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk: Xử lý 13 trường hợp thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

(ANTV) - Liên quan đến việc xử lý những trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 lên trang Facebook gây hoang mang dư luận, hay lợi dụng dịch bệnh để rao bán các loại thuốc nhằm trục lợi cá nhân, đến nay Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác minh, làm rõ 13 chủ tài khoản Facebook ở tỉnh này có đăng tải thông tin sai sự thật.

Mặc dù đến nay, ở tỉnh Đắk Lăk chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, nhưng 13 trường hợp đã vào trang Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin sai sự thật. Tất cả những bài viết này đều cho rằng dịch Covid-19 đã xuất hiện tại Đắk Lắk, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Qua làm việc, hầu hết các chủ trang Facebook này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, nhận thức chưa đầy đủ nên đã đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật từ các bài viết chưa được kiểm chứng. Người vi phạm vũng thừa nhận việc nhận thức chưa đầy đủ, nên đã đăng tải thông tin không chính xác.

Còn một trường hợp khác vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột mời lên làm việc vì người này đã rao bán trên trang Facebook của mình một loại thuốc xuất xứ từ Thái Lan có khả năng ngăn ngừa, khống chế được Covid-19.

Đại tá Nguyễn Hữu Lương – Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk mong rằng, mọi người dân tích cực hưởng ứng phòng chống dịch Covid 19, một người mất cảnh giác sẽ làm hàng ngàn người bị liên đới, cho nên người dân hết sức cẩn thận đưa thông tin, hãy chia sẻ thông tin chính thức mà cơ quan chức năng để bớt sự lo lắng trong thực tiễn.
 
Sau khi làm việc, những trường hợp này đã xóa bài viết trên trang Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm. Hiện Công tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 trường hợp với số tiền 5 triệu đồng. 12 trường hợp còn lại đang củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả