Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:00, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk: 400 cây bơ bị cắt trộm

(ANTV) -Một vụ cắt trộm cành, chồi cây bơ vừa xảy ra ở xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk gây thiệt hại khoảng 700 triệu đồng cho 1 hộ dân.

Vụ việc xảy ra vào ban đêm tại rẫy gia đình ông Phạm Quang ở thôn 7, xã Hòa Thuận. 400 cây bơ đang ra hoa của gia đình đã bị kẻ gian cắt trộm hết cành và chồi. Ông Quang cho biết, tất cả giống bơ của gia đình là bơ Booth (Bút) loại bơ có giá trị kinh tế cao.

Trong đó, có 200 cây đã trồng được 4 năm đang chuẩn bị thu hoạch lứa đầu tiên và 200 cây bơ non mới ra hoa trồng được 2 năm. Chỉ tính riêng tiền chăm sóc, phân bón suốt mấy năm qua gia đình ông Quang đã thiệt hại khoảng 700 triệu đồng.

Sau khi nhận tin báo, Công an xã Hòa Thuận đã xuống hiện trường lập biên bản xử lý và báo cáo sự việc lên Công an TP. Buôn Ma Thuột để điều tra làm rõ. 

Hà Tĩnh: Tiêu hủy 190 kg động vật hoang dã
 
 
Hạt kiểm lâm huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn vừa tiến hành tiêu hủy tang vật thu giữ từ hoạt động buôn bán, tàng trữ động vật hoang dã trái phép.
 
Tang vật là 24 cá thể động vật rừng các loại có trọng lượng 190kg đã chết, bốc mùi hôi thối. Trong đó có cá thể Khỉ mặt đỏ, trăn gấm, Kỳ đà hoa, Chồn vàng, Lợn rừng, Don…Toàn bộ số cá thể động vật đã được xử lý bằng cách chôn lấp theo đúng quy định.
Thăm dò khán giả