Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 2, 13/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã xác định đối tượng tung tin vỡ đập thủy lợi Đá Bàn

(ANTV) -Trong khi ảnh hưởng của cơn bão số 12 đang khiến hàng nghìn người dân điêu đứng thì các hộ dân ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa lại khốn khổ với  những tin đồn thất thiệt. Qua quá trình khẩn trương xác minh, ngày 10/11 Cơ quan An ninh điều tra, Công an Khánh Hòa đã xác định được người đã tung tin đồn vỡ đập thủy lợi Đá Bàn

 
Chỉ xuất hiện chưa đầy 10 phút vào trưa ngày 6/11 trên trang Fanpage Ninh Hòa 24h, "thông tin vỡ đập thủy lợi Đá Bàn" đã làm hàng trăm hộ dân vùng hạ du ở Ninh Hòa nháo nhào sơ tán.
 
Người dân thị xã Ninh Hòa lo lắng nói, ai cũng chạy cõng con đi lúc đó hoang mang và sợ quá. 
 
Người đưa thông tin vỡ đập lên mạng là một thanh niên 20 tuổi trú ở xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa. Những thông tin mà thanh niên này tung lên mạng là do anh ta “hóng” được từ câu chuyện của một số người tại một quán tạp hóa
 
Đối  tượng tung tin đồn vỡ đập lên mạng kể lại, em đang ngôi quán tap hóa thấy ông chú nói đập vỡ nước xuống nhanh lắm. Sau đó nghe một số người nói dưới Ninh Hà đã sơ tán hết em đăng lên mạng thông tin.

Phóng viên ANTV có mặt tại đập thủy lợi Đá Bàn chiều ngày 10/11 ghi nhận, công tác khắc phục những hư hỏng do ảnh hưởng của bão đã cơ bản hoàn tất. Đập Đá Bàn hiện vẫn là nơi thu hút khá đông thanh niên địa phương đến vui chơi, chụp ảnh kỷ niệm. 
 
Ông Đinh Tấn Thành, Công ty khai thác Công trình thủy lợi Bắc Khánh Hòa cho biết, do bão cũng bị ảnh hưởng cơn bão 12 gây bong tróc với số lượng tương đối lớn. Hiện nay công tác khắc phục đã hoàn tất. khẳng định đập hoàn toàn bình thường, đảm bảo an toàn..
 
Cơ quan An ninh điều tra, công an tỉnh Khánh Hòa đang xem xét xử lý nghiêm hành vi của người tung tin đồn này theo quy định của pháp luật. Đây là bài học cho mỗi người trong việc sử dụng mạng xã hội. Trước khi đưa những thông tin có tác động lớn đến đời sống xã hội, cần phải hết sức thận trọng, xác minh rõ nguồn và tính chính xác của thông tin./.
 
Thăm dò khán giả